×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Chứng khoán Campuchia: CSX giới thiệu hệ thống giao dịch trực tuyến

15/06/2018 16:120

Chứng khoán Campuchia: CSX giới thiệu hệ thống giao dịch trực tuyến

Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) mới đây vừa thông báo, trong tháng này họ sẽ giới thiệu một ứng dụng giao dịch trực tuyến nhằm cho phép nhà đầu tư thực hiện các lệnh giao dịch thông qua các thiết bị thông minh, Khmer Times đưa tin.

Theo đó, thông qua hệ thống giao dịch trực tuyến – Mobile Trading System (MTS) của CSX, nhà đầu tư có thể tự họ đặt hoặc hủy lệnh đồng thời còn có thể kiểm tra thông tin tài khoản cá nhân của họ mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc máy tính cá nhân của họ.

Theo CSX, hệ thống giao dịch trực tuyến này có thể được truy cập thông qua một trang web hoặc ứng dụng di động và được triển khai nhằm thúc đẩy hoạt động giao dịch trên CSX theo hướng tạo điều kiện để các hoạt động liên quan đến thị trường diễn ra thuận lợi hơn.

Được biết, MTS được triển khai nhờ sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào ngày 25/06 tới.

Thông báo chính thức từ nhà điều hành thị trường chứng khoán Campuchia cho biết: “Nhà đầu tư có thể khai thác dữ liệu thị trường, các tài liệu công bố hoặc tin tức của các công ty niêm yết trên CSX cũng như những thông tin quan trọng khác để họ quyết định đầu tư”.

Theo ông Lamun Soleil, Giám đốc Bộ phận hoạt động thị trường của CSX, hệ thống giao dịch mới này sẽ thúc đẩy khả năng tiếp cận thị trường cho tất cả nhà đầu tư đồng thời sẽ giúp kích thích phòng trào đầu tư chứng khoán khi nhà đầu tư có thể tiến hành đặt lệnh chỉ bằng thao tác chạm tay mà thôi.

Ông nói thêm: “Trước đây, khi nhà đầu tư muốn giao dịch cổ phiếu, họ cần phải liên hệ với các công ty môi giới chứng khoán và thông báo với họ để đặt lệnh trên hệ thống giao dịch. Mục tiêu của việc giới thiệu MTS này là gia tăng tính tiện ích cho nhà đầu tư và khuyến khích họ tiến hành giao dịch nhiều hơn trên thị trường chứng khoán trong nước. Chúng tôi kỳ vọng hệ thống giao dịch mới này sẽ giúp gia tăng tính thanh khoản cho thị trường”.

Theo thông báo của CSX, để sử dụng MTS này, nhà đầu tư cần phải có tài khoản giao dịch còn hạn tại một công ty môi giới có đăng ký hoạt động với CSX. Trong năm đầu tiên đưa ra ứng dụng trên thị trường, hệ thống này sẽ được cung cấp miễn phí cho nhà đầu tư.

Bà Yim Raden của Công ty Yuanta Securities nhận xét, việc giới thiệu MTS này là một cột mốc quan trọng khác cho thị trường vốn Campuchia nhằm đưa thị trường này lên ngang hàng với các thị trường vốn tại các quốc gia khác. Hy vọng điều này sẽ giúp gia tăng tính thanh khoản cho thị trường, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và cuối cùng là khuyến khích nhiều công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. MTS này sẽ giúp ích rất nhiều cho các công ty chứng khoán, giúp cải thiện tính hiệu quả, thúc đẩy việc thực hiện lệnh và nâng cao tính chính xác”.

Được biết, sau 7 năm chính thức đi vào hoạt động CSX hiện đang có 5 doanh nghiệp niêm yết. Trong năm 2017, khối lượng giao dịch trung bình là 15,000 cp/ngày. Nhằm khuyến khích nhiều công ty tham giao vào thị trường vốn trong nước, hồi cuối năm 2015 CSX cũng đã thiết lập thêm một sàn chứng khoán dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tên gọi là sàn “Growth Board” và giới thiệu thị trường trái phiếu hồi năm rồi.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy hoạt động giao dịch sôi động hơn, CSX cũng đã tập trung vào việc nâng cao kiến thúc về thị trường chứng khoán cho nhà đầu tư và công chúng thông qua các chương trình đào tạo và các buổi hội thảo hàng tháng cho sinh viên khắp cả nước.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Về đầu trang