×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 12/06: Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, khả năng đảo chiều bất ngờ

12/06/2018 18:362

Góc nhìn 12/06: Xu hướng thị trường chưa rõ ràng, khả năng đảo chiều bất ngờ

Sau phiên giảm điểm mạnh ngày 12/06, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Thị trường thiếu đi lực đỡ, biến động giá là khá lớn và xu hướng chưa được xác nhận rõ ràng.

Rủi ro trong ngắn hạn

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Sau ba phiên đi ngang liên tiếp mà không vượt được thì cuối cùng thị trường đã điều chỉnh trở lại trong phiên ngày 12/06. Nhịp rơi mạnh trong phiên đã giúp kích hoạt lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản gia tăng khá tốt. Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng sẽ là một trở ngại thực sự cho thị trường. Trong tuần có nhiều thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được và thị trường khả năng sẽ cần sự tích lũy trong vùng giá thấp hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 13/06, xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro và chỉ số có thể sẽ cần tìm kiếm một vùng cân bằng thấp hơn trong khoảng giá 1,000-1,035 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã hiện thực hóa một phần lợi nhuận trong khoảng ba phiên trở lại đây nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn.

Khả năng điều chỉnh cao

CTCK Bảo Việt (BVS): Sau phiên giảm điểm mạnh ngày 12/06, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh. Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm quanh vùng 1,000 điểm. Nhịp điều chỉnh này có thể sẽ diễn ra thoải với khung thời gian kéo dài khoảng 2 tuần.

Kiên nhẫn đợi điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (MSI): Xu hướng giảm giá vẫn đang chi phối thị trường. Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang giao dịch theo xu hướng khó dự đoán, đặc biệt là VIC, nhưng nhóm ngân hàng đã có các dấu hiệu điều chỉnh rõ rệt hơn. Có thể thấy “ý đồ” giữ VIC tại vùng giá hiện tại khá rõ ràng và vẫn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý thị trường.

Trường hợp VIC có thể giữ vững vùng giá quanh 120,000-125,000 thì cơ hội tăng giá có thể xuất hiện trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa-nhỏ, ít chịu ảnh hưởng của xu hướng trung (các nhóm cổ phiếu ngoài ngân hàng, chứng khoán, bất động sản). Một số cổ phiếu nhóm này đã có dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn như AAA, DAG, ELC, HAH, ITD, KSB, SKG,…

MSI đề xuất, thứ nhất, nhà đầu tư nên kiên nhẫn đợi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng điều chỉnh giảm trở lại và xác nhận xu hướng giảm giá kết thúc. Thứ hai, có thể xem xét các cơ hội mua vào với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ (trừ ngân hàng, chứng khoán và bất động sản) nếu có câu chuyện riêng.

Xu hướng chưa rõ ràng

CTCK Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau khi trải qua các phiên tích lũy đi ngang, nhịp giảm mạnh ngay từ đầu phiên mở cửa ngày 12/06 đã đươc duy trì đến cuối phiên nhờ tác động tiêu cực do nhịp điều chỉnh sâu của vài cổ phiếu nhóm ngân hàng như BID, HDB khi chạm mức giá sàn. Chỉ số có hồi phục vào giữa phiên chiều nhưng lại quay đầu giảm điểm khi gần đến phiên ATC. Thị trường thiếu đi lực đỡ, biến động giá là khá lớn.

BSI nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ. Nhà đầu tư thận trọng trong việc sử dụng margin và giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm.

Yến Chi

FILI

Về đầu trang