×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 14/06: Giằng co và đi ngang?

13/06/2018 18:174

Góc nhìn 14/06: Giằng co và đi ngang?

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/06, VN-Index có thể vẫn giằng co và đi ngang, cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1,005-1,045 (đáy phiên 12/6 - đỉnh phiên 11/6) để xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn.

Thị trường vẫn không chắc chắn

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Ngay từ đầu phiên 13/06, thị trường nhanh chóng tăng điểm, trái ngược với diễn biến hôm 12/06. Tuy có sự biến động trong phiên khi có lúc chỉ số VN-Index dưới mức tham chiếu, lực cầu đã nâng chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 9.77 điểm. Các cổ phiếu lớn tăng điểm giúp nâng đà thị trường, đặc biệt là nhóm ngành Dầu khí. Thanh khoản suy yếu, trái với mức thanh khoản đột biến của phiên giao dịch 12/06, cho thấy tâm lý thận trọng trên thị trường sau phiên điều chỉnh bất ngờ hôm 12/06.

BSI nhận định trạng thái thị trường vẫn không chắc chắn, nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin.

Giằng co và đi ngang

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Phiên giao dịch ngày 13/06 hồi phục khá tốt về mặt điểm số, nhưng thanh khoản lại không có được sự tích cực như vậy. Với chỉ 123 triệu cổ phiếu giao dịch khớp lệnh trên cả hai sàn thì đây là mức thanh khoản thấp nhất trong hơn một năm trở lại đây. Điều này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang hết sức thận trọng với những diễn biến trên thị trường trong bối cảnh mà những sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường sắp diễn ra, mà gần nhất sẽ là quyết định của Fed vào rạng sáng ngày 14/6 theo giờ Việt Nam. Trên góc độ kỹ thuật, việc VN-Index tiếp tục đi vào vùng giá nhạy cảm 1,020-1,070 điểm sẽ khiến thị trường tiếp tục chứng kiến những phiên rung lắc và giằng co.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/06, VN-Index có thể vẫn giằng co và đi ngang, cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1,005-1,045 (đáy phiên 12/6 - đỉnh phiên 11/6) để xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng những phiên hồi phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đó và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng các phiên giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Chưa có xu hướng rõ ràng

CTCK Bảo Việt (BVS): Phiên hồi phục của thị trường đi kèm thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp chưa phải là tín hiệu tin cậy cho thấy thị trường sớm quay trở lại nhịp tăng điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên lình xình, điều chỉnh nhẹ trong các phiên sắp tới. Biến động các nhóm cổ phiếu cũng có sự phân hóa mạnh phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 dần được công bố.

VN-Index tăng 0.96% đạt 1,030.53 điểm. Đà tăng có dấu hiệu tăng mạnh về cuối phiên. Điều này có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thanh khoản giảm mạnh và rơi xuống mức thấp hơn nhiều so với mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tích cực. Giao dịch này cho thấy dòng tiền đứng ngoài vẫn đang tìm kiếm cơ hội vào thị trường mỗi khi thị trường điều chỉnh. Tuy vậy, sự thận trọng vẫn còn đó khi mà thị trường đang bước vào nhịp biến động hẹp, lình xình chưa có xu hướng rõ ràng.

Chỉ số đã vượt qua ngưỡng 1,028 điểm và nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng 1,040-1,045 điểm trong phiên kế tiếp.

Vùng hỗ trợ nằm tại 1,000-1,020

CTCK Asean (Asean Securities): Trong phiên giao dịch ngày thứ 13/06, chỉ số VN-Index tăng gần 10 điểm nhờ lực đỡ khá tốt từ nhóm cổ phiếu Bluechips (VIC, MSN, HPG, VRE,…) và ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB,…). Trong khi đó, thanh khoản HOSE lại đột ngột sụt giảm mạnh chỉ còn hơn 116 triệu cổ phiếu, giá trị gần 3,900 tỷ đồng. Về phía nước ngoài, họ mua ròng gần 53 tỷ đồng.

Asean Securities cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn là xu hướng tăng và việc điều chỉnh là cần thiết, để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên giảm điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo nằm tại 1,000-1,020 điểm

Trong kịch bản tích cực, vùng 1,040-1,060 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét tăng tỷ trọng khi vượt kháng cự 1,060.

Quan sát đường đi của chỉ số trong những phiên gần đây, chúng tôi nhận thấy, chỉ số đang có dấu hiệu hình thành dạo động đi ngang tích lũy với biên độ từ 1,005-1,045 điểm trong ngắn hạn. Sự phá vỡ một trong hai điểm cận của vùng giá dao động trên sẽ là tín hiệu xác nhận cho hướng đi kế tiếp của chỉ số.

Gia Nghi

FILI

Về đầu trang