Mekong Capital đầu tư vào CTCP Vua Nệm

04-06-2018 09:40:08+07:00
04/06/2018 09:40 1
  •  

Mekong Capital đầu tư vào CTCP Vua Nệm

Mekong Capital vừa công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn tất khoản đầu tư vào CTCP Vua Nệm, hoạt động trong lĩnh vực phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ. Vua Nệm là khoản đầu tư thứ 7 mà Quỹ MEF III công bố.

Bà Nguyễn Thu Thủy, trưởng đại diện của Mekong Capital trong thương vụ đầu tư vào Vua Nệm, cho biết: “Chúng tôi tự tin vào khoản đầu tư này vì các nhà đồng sáng lập của Vua Nệm rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh. Toàn bộ đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so với ngày đầu chúng tôi làm quen.”

Khoản đầu tư bởi Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm, xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022. Hiện tại, Công ty đang vận hành 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành.

Vua Nệm được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa. Tâm đắc với sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com của Mỹ, họ đã mua tên miền Dem.vn và phát triển Công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Quỹ MEF III được ra mắt vào tháng 5/2015, là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112.5 triệu USD vốn cam kết. MEF III tập trung vào các khoản đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng. MEF III thường đầu tư từ 8 - 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

Anh Đức

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang