Ông Đoàn Ngọc Hải lại đi dẹp vỉa hè, người bán hàng không kịp trở tay

05-06-2018 09:15:00+07:00
05/06/2018 09:15 0
  •  

Ông Đoàn Ngọc Hải lại đi dẹp vỉa hè, người bán hàng không kịp trở tay

Sau 8 tháng ngưng xuống đường, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất dẹp vỉa hè, khiến nhiều người dân lấn chiếm lòng lề đường buôn bán không kịp trở tay.

Khoảng 21h ngày 4/6, ông  Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, một mình đi kiểm tra tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán. Đây là lần trở lại của vị Phó chủ tịch quận 1 sau 8 tháng tạm ngưng xuống đường chấn chỉnh, xử lý vi phạm lòng lề đường.

Ông Hải bất ngờ xuống đường xử lý vỉa hè. Ảnh: Thuận Lâm.

Khi tới giao lộ Nguyễn Công Trứ - Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, ông Đoàn Ngọc Hải thấy ba quán lẩu dê bày bàn ghế trên vỉa hè. Ông Hải đi tới yêu cầu chủ quán giữ nguyên hiện trạng và gọi điện cho lãnh đạo phường tới xử lý.

Tại đây, lực lượng chức năng phường Nguyễn Thái Bình lập biên bản các lỗi lấn chiếm vỉa hè, xả rác nơi công cộng với các tình tiết phạt tăng nặng vì tái phạm.

Một số hàng quán lấn chiếm lề đường Nguyễn Công Trứ cũng bị xử lý, tịch thu bàn ghế. Việc ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường trở lại khiến nhiều người bất ngờ, không kịp trở tay.

Nhiều hàng quán bày bán trên vỉa hè bị xử lý. Ảnh: Thuận Lâm.

Khi đến trước quán ốc số 18 Võ Văn Kiệt, nơi nhóm cán bộ trật tự đô thị phường bị chủ quán đánh khi dẹp vỉa hè, ông Hải yêu cầu cán bộ trật tự đô thị thu dọn các bảng hiệu và những vật dụng của quán ốc để lại.

Theo ông Hải, việc ba mẹ con chủ quán ốc hành hung tổ trật tự đô thị khiến 2 người bị thương là nghiêm trọng. Quan điểm của quận 1 là xử lý nghiêm những hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Hải cũng yêu cầu lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình phải quản lý chặt khu vực này. Đồng thời, vị Phó chủ tịch quận 1 nhắc lãnh đạo phường và trật tự đô thị khi làm việc phải công tâm, không để tình trạng dẹp chỗ này nhưng chừa chỗ kia.

Nhân viên ôm đồ tháo chạy khi gặp Phó chủ tịch quận 1. Ảnh: Thuận Lâm.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng gây xôn xao với phong trào dẹp vỉa hè ở quận 1. Phong trào này sau đó lan rộng ra toàn TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Sau nhiều lần ra quân, đến tháng 10 năm ngoái, ông Hải dừng xuống đường dẹp vỉa hè. Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Hơn 5 tháng sau, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin rút lại đơn từ chức với mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Phường Nguyễn Thái Bình, nơi ông Hải kiểm tra vỉa hè. Ảnh: Google Maps.

Lê Trai

ZING.VN

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang