×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vàng thế giới rớt mốc 1,300 USD/oz, chạm đáy 1 tuần

13/06/2018 07:240

Vàng thế giới rớt mốc 1,300 USD/oz, chạm đáy 1 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ xuống dưới mốc 1,300 USD/oz trong ngày thứ Ba (12/06), khi một thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn, trước khi Fed đưa ra quyết định lãi suất, MarketWatch đưa tin.

Vàng suy yếu khi một báo cáo cho biết lạm phát tiêu dùng tại Mỹ đang có xu hướng tăng cao, một dấu hiệu mà thị trường tin là sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất trong tuần này và khả năng thêm một lần nữa vào cuối năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 3.80 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,299.40 USD/oz, sau khi chạm mức cao 1,305 USD/oz trong suốt phiên giao dịch.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.34% còn 1,295.35 USD/oz.

Chứng khoán Mỹ trái chiều trong ngày thứ Ba, nhưng phần lớn đã giữ vững vị thế sau những thông tin về địa chính trị.

Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, nhận định: “Nhìn chung, sự giảm thiểu rủi ro địa chính trị là điều tốt, nhưng việc thiếu các chi tiết cụ thể từ cuộc họp – bao gồm việc thiếu thời hạn – chỉ khiến thị trường tăng nhẹ và vì thế tác động đến thị trường từ hội nghị thượng đỉnh là không đáng kể”.

Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ký kết một văn kiện chung hướng đến việc hoàn thành tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nhưng tuyên bố chung này bị chỉ trích vì thiếu chi tiết về việc xác minh tiến trình.

Bên cạnh đó, Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất sau cuộc họp diễn ra trong 2 ngày kết thúc vào ngày thứ Tư, trong khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được kỳ vọng sẽ thông báo thời điểm cắt giảm gói mua lại tài sản khi nhóm họp vào ngày thứ Năm.

Michael Armbruster, Đối tác quản lý tại Altavest, cho biết ông tiếp tục dự đoán vàng sẽ sẽ suy yếu dựa trên đà tăng của lãi suất và sức mạnh của đồng USD”.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.3%.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu kinh tế trong ngày thứ Ba, dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng vọt 2.8% trong 12 tháng qua, mức cao nhất kể từ đầu năm 2012. Mức tăng bình quân hàng năm của tỷ lệ cốt lõi đã tăng 2.2%.

Lạm phát có thể tác động trái chiều đến vàng; có thể gây sức ép lên kim loại quý khi các Ngân hàng trung ương nâng lãi suất, qua đó tác động tiêu cực đến vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Dẫu vậy, vàng thường duy trì vai trò như một hàng rào phòng ngừa lạm phát leo cao đối với nhà đầu tư dài hạn.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 lùi 0.4% xuống 16.891 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 mất 0.2% còn 3.250 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 giảm 0.5% xuống 901.50 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 hạ 0.1% xuống 1,015.30 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.3%, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust mất 0.4%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Về đầu trang