×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 04/07: Cần theo dõi sát sao thị trường

03/07/2018 18:220

Góc nhìn 04/07: Cần theo dõi sát sao thị trường

Thị trường vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian tới, nhà đầu tư cần quan sát thêm.

Test vùng hỗ trợ 895-900 điểm

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Thị trường giảm điểm sốc trong phiên ngày 03/07 khi mà bên bán đã hoàn toàn làm chủ thị trường khiến gần như toàn bộ nhóm vốn hóa lớn đều giảm mạnh. Hệ số tăng/giảm rất tệ cho thấy áp lực bán trên toàn thị trường chứ không riêng gì một nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực có thể quan sát được là việc thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện cho thấy dòng tiền bắt đáy đang có những động thái nhập cuộc trở lại. Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm chưa bị vi phạm nên thị trường đang ở trong trạng thái nhạy cảm và phiên giao dịch tiếp theo có thể gợi mở cho xu hướng sắp tới, ngưỡng 895 điểm (đáy tháng 12/2017) sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 04/07, VN-Index vẫn có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 895-900 điểm (đáy tháng 12/2017 - ngưỡng tâm lý).

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Xem xét mua vào VCB, VNM, GAS

CTCK KB Việt Nam (MSI): Xu hướng giảm giá trong trung/dài hạn vẫn đang chi phối thị trường. Trong nhóm cổ phiếu trụ cột, VIC, VCB giữ vững các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Ngoài ra, GAS, VNM đang dần nổi lên như các ứng viên thay thế cho HPG để tham giá nhóm trụ cột. Các cổ phiếu này đều có các yếu tố hỗ trợ mang tính cá biệt và đều đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài. Với xu hướng ngắn hạn, trong tình huống khả quan nhất, VN-Index cũng chỉ có thể phục hồi nhẹ về ngưỡng 990-1,010 điểm trong khi chiều giảm giá nếu xảy ra sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cơ hội tăng giá vẫn hiện hữu khá rõ nét trên nhóm cổ phiếu trụ cột.

MSI đề xuất nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường, trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, có thể xem xét mua vào VCB, VNM, GAS.

Cần theo dõi thị trường thêm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Phiên giao dịch ngày 03/07 chứng kiến chỉ số VN-Index xuyên thủng mức đáy 916 điểm trước đó, đóng cửa với mức giảm trên 4%. Tâm lý tiêu cực đã xảy ra ngay từ đầu phiên giao dịch sáng, cùng với lực bán ngày càng mạnh. Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường, khiến lực cầu đỡ giá cổ phiếu rất yếu. Do đó, hàng loạt các cổ phiếu lớn nằm sàn, đặc biệt là nhóm ngân hàng, đã thổi bay 41 điểm của chỉ số.

BSI tiếp tục nhận định thị trường vẫn chưa có dấu hiệu ổn định, nhà đầu tư cần quan sát thêm.

Kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2

CTCK Bảo Việt (BVS): Sau phiên giảm điểm sâu ngày 03/07, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy hoạt động trong các phiên sắp tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ giao dịch cân bằng hơn với xu hướng điều chỉnh nhẹ và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 tới đây được công bố.

Yến Chi

FILI

Về đầu trang