×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 11/07: Chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng

10/07/2018 18:351

Góc nhìn 11/07: Chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng

Theo nhận định của các công ty chứng khoán (CTCK), thanh khoản giảm trong phiên ngày 10/07 là một dấu hiệu tốt trong giai đoạn tích lũy tạo đáy của thị trường. Khối ngoại cũng giảm bán ròng và đây là một tín hiệu tích cực nữa. Tuy nhiên việc này đôi khi chỉ phản ánh việc bên bán tạm ngưng bán ra để thị trường hồi phục nhẹ trở lại rồi tiếp tục thoát hàng. Nhìn chung, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng cho sự hồi phục.

Diễn biến phân hóa trong các phiên tới

CTCK Bảo Việt (BVS): Thanh khoản trong phiên 10/07 duy trì ở mức thấp là tín hiệu kém tích cực đối với diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng giảm điểm xen kẽ với biên độ hẹp đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.

Có thể phục hồi nhẹ

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Kịch bản thị trường trong phiên ngày 10/07 có phần khá giống với phiên trước đó khi mà thị trường duy trì được sắc xanh trong gần như cả phiên, nhưng áp lực bán tăng dần về cuối phiên khiến thị trường kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản giảm trong phiên đạt 93 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE là một dấu hiệu tốt trong giai đoạn tích lũy tạo đáy của thị trường. Khối ngoại cũng giảm bán ròng và đây là một tín hiệu tích cực nữa. Theo đó, thị trường có lẽ sẽ tiếp tục giai đoạn giằng co và tích lũy trong phiên một vài phiên tiếp theo với diễn biến tăng giảm đan xen.

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng 900 và 100 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ tâm lý cho VN-Index và HNX-Index trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/07, VN-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 930 điểm (MA10) và 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tăng tỷ trọng khi VN-Index vượt ngưỡng kháng cự 940

CTCK Asean (Aseansc): Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 3 (10/07), chỉ số VN-Index giảm 4 điểm, đóng cửa ở mức 911.12 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh phiên ATC và nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính kéo chỉ số giảm điểm, mặc dù sắc xanh chiếm ưu thế ở phần lớn thời gian giao dịch. Thanh khoản HOSE tiếp tục duy trì ở mức thấp với hơn 118 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 2,780 tỷ đồng.

Về phía ngước ngoài, tưởng chừng họ sẽ mua ròng trở lại trong phiên, tuy nhiên họ lại bán ròng hơn 80.6 tỷ đồng trên HOSE sau khi bán mạnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên ATC.

Aseansc đánh giá việc khối lượng giao dịch liên tục duy trì ở mức thấp có thể coi là tích cực nếu nó cho thấy lượng cung giá thấp đang cạn kiệt và nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu hạn chế bán ra. Tuy nhiên việc này đôi khi chỉ phản ánh việc bên bán tạm ngưng bán ra để thị trường hồi phục nhẹ trở lại để rồi tiếp tục thoát hàng.

Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, Aseansc cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 920-940 điểm, xem xét tăng tỷ trọng khi vượt kháng cự 940.

Chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên giao dịch ngày 10/07. Biến động của chỉ số VN-Index không lớn, đóng cửa với mức giảm 4 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng 80 tỷ. Theo đó, BSI nhận định trạng thái thị trường chưa có dấu hiệu rõ ràng cho sự hồi phục, nhà đầu tư nên quan sát thêm.

Đông Tư

FILI

Về đầu trang