×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vàng thế giới khởi sắc sau khi giảm 2 phiên liền

13/07/2018 07:080

Vàng thế giới khởi sắc sau khi giảm 2 phiên liền

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Năm (12/07), tìm thấy một số hỗ trợ một ngày sau khi những lo ngại mới về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại toàn cầu đã nhấc bổng đồng USD và khiến kim loại quý giảm xuống đáy hơn 1 tuần, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 2.20 USD (tương đương 0.2%) lên 1,246.60 USD/oz. Hôm thứ Tư (11/07), hợp đồng này đã giảm 0.9% và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ ngày 02/07/2018.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.42% lên 1,246.98 USD/oz.

Trong những tuần gần đây, đồng USD có ảnh hưởng đáng kể nhất đối với vàng, những người tham gia thị trường cho hay. Hôm thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1% và tăng 0.8% từ đầu tuần đến nay.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh. Cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, chỉ số đồng USD đã rút khỏi mức cao nhất trong phiên sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong ngày thứ Năm. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 tăng với tỷ lệ hàng năm cao nhất kể từ năm 2012, trong khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 18,000 người xuống 214,000 người, hướng về mức thấp nhất trong gần 50 năm.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Think Markets, nhận định: “Dữ liệu kinh tế Mỹ đã khiến đồng USD suy yếu và điều này giúp hỗ trợ giá vàng. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng căng thẳng thương mại (ở một mức độ nào đó) cũng cung cấp một số hỗ trợ cho vàng”.

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và các đối tác trên toàn cầu đang được xem như có thể nhấc bổng đồng USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất áp thuế 10% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, động thái này được đưa ra một tuần sau khi 2 cường quốc hàng đầu thế giới đã áp hàng rào thuế quan 25% đối với 34 tỷ USD hàng hóa của nhau. Đây được xem là khiến quan hệ với Bắc Kinh rạn nứt sâu hơn, đồng thời gửi một thông điệp đến các đối tác thương mại khác rằng Mỹ sẽ không nhượng bộ trong cuộc chiến thương mại.

Lo ngại về sự ảnh hưởng lan rộng của những xung đột thương mại ngày càng gia tăng được xem là tác động tiêu cực đến kim loại công nghiệp, vốn có xu hướng suy yếu trong bối cảnh các hàng rào thuế quan trả đũa có thể ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng đồng giao tháng 9 tăng 1.2% lên 2.777 USD/lb. Hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 1% lên 15.977 USD/oz.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 1.4% lên 846.40 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 tăng 1.3% lên 948.80 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Về đầu trang