×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 11/07: Động lực hồi phục tiếp tục suy yếu trên thị trường

10/07/2018 18:041

Vietstock Daily 11/07: Động lực hồi phục tiếp tục suy yếu trên thị trường

Xu hướng giằng co của các chỉ số cho thấy sức ép từ bên bán đã được cải thiện tốt hơn ở nhóm cổ phiếu Large Cap. Tuy nhiên, bệ đỡ quan trọng là dòng tiền lớn và khối ngoại vẫn đang đứng ngoài thị trường. Do đó, chưa thể kỳ vọng vào khả năng hồi phục mạnh của thị trường trong các phiên tới.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 10/07/2018

- Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.44%, đạt 911.12 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0.85% dừng ở mức 101.62 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 93.1 triệu đơn vị, giảm 12.31% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 16.66%, đạt hơn 25.94 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 2,104 tỷ đồng, giảm 6.28%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt 339.80 tỷ đồng giảm 28.97%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với hơn 83 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 11.89 tỷ đồng.

- Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch rất khó chịu. Sắc xanh chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên và duy trì tốt. Tuy nhiên sự yếu kém của thanh khoản một lần nữa xóa bỏ công sức níu giữ đà tăng của nhóm dẫn dắt. VN-Index và VN30-Index đồng loạt tụt dốc và bị đánh úp mạnh xuống dưới ngưỡng tham chiếu khi kết phiên.

- Phiên hôm nay về cơ bản không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch đầu tuần. Yếu tố tích cực nhất là áp lực bán không còn quyết liệt. Độ rộng thị trường cải thiện nhiều hơn. Điều này cho thấy tâm lý hoảng loạn đã giảm xuống mức cần thiết để duy trì xu hướng đi ngang trong hiện tại.

- Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn phát ra những tín hiệu đáng báo động. Thanh khoản sàn HOSE đạt mức thấp nhất kể từ tháng 02/2017. Phiên chiều tiếp tục chứng kiến sự mất chủ động của bên bán trong việc chọn giá, cung ép hạ giá liên tục và phải dồn lệnh trong phiên ATC. Nếu đã có kỳ vọng vào khả năng tạo vùng đáy trung hạn thì dòng tiền đã không thận trọng đến như vậy. Bên cạnh sự e ngại của dòng tiền trong nước, khối ngoại tiếp tục nối dài chuỗi ngày bán ròng trong phiên hôm nay. Do đó, sức mạnh của dòng tiền sẽ là nhân tố quan trọng bậc nhất đến xu hướng thị trường trong thời gian tới.

- Như vậy, xu hướng giằng co của các chỉ số cho thấy sức ép từ bên bán đã được cải thiện tốt hơn ở nhóm cổ phiếu Large Cap. Tuy nhiên, bệ đỡ quan trọng là dòng tiền lớn và khối ngoại vẫn đang đứng ngoài thị trường. Do đó, chưa thể kỳ vọng vào khả năng hồi phục mạnh của thị trường trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Dòng tiền chững lại

Lực bán gia tăng làm VN-Index quay đầu đi xuống trong phiên giao dịch ngày 10/07/2018.

Khối lượng đang ở mức thấp (dưới bình quân 20 phiên) cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu chững lại.

Rủi ro vẫn còn ở mức cao khi chỉ số đóng cửa dưới các đường MA quan trọng.

Dự kiến, vùng 890-910 điểm sẽ là hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.

HNX-Index – Sự thận trọng gia tăng

HNX-Index có diễn biến tích cực khi tăng trưởng 0.86%.

Tuy nhiên, khối lượng suy giảm về mức thấp cho thấy sự thận trọng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư.

MACD vẫn nằm dưới đường signal nên hiện tượng rung lắc vẫn còn tiếp diễn.

Hỗ trợ trong phiên tới là mốc tâm lý 100 điểm.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 10/07/2018, VS-NVI VN đi xuống nhưng chỉ báo vẫn nằm trên đường EMA 20. Do đó, rủi ro không quá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 10/07/2018. Nếu các phiên tới khối này bán tiếp thì rủi ro sẽ tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/07/2018

Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang