logo

Chứng khoán Campuchia: Doanh thu quý 2 của PPSP và PAS tăng mạnh

18-08-2018 00:00:00+07:00
18/08/2018 00:00 0
  •  

Chứng khoán Campuchia: Doanh thu quý 2 của PPSP và PAS tăng mạnh

Hai trong số 5 doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) vừa báo cáo tình hình hoạt động trong nửa đầu năm nay với kết quả hết sức khả quan, Khmer Times đưa tin.

Theo đó, trong báo cáo tài chính của Đặc khu Kinh tế Phnom Penh (PPSP) và Công ty Cảng Sihanoukville Autonomous (PAS) nộp lên CSX mới đây, cả 2 doanh nghiệp đều đạt được doanh thu tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2018, đặc biệt là kết quả kinh doanh trong quý 2 vừa qua.

Báo cáo của PPSP cho thấy, tổng doanh thu của họ trong nửa đầu năm đạt 3.32 triệu USD, tăng hơn 40% so với mức 2.36 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng trong quý 2, doanh thu của PPSP đã tăng hơn 134%, đạt 2.12 triệu USD.

Đề cập đến kết quả kinh doanh trên, Chủ tịch Lim Chiv Ho của PPSP chia sẻ: “Chúng tôi đã vấp phải nhiều thách thức trong suốt nửa đầu năm nay nhưng chúng tôi đã đặt ra một số chiến lược nhằm đảm bảo tăng thêm giá trị cho cổ đông của mình cũng như đảm bảo tiếp tục tăng doanh thu. Yếu tố chính giúp chúng tôi đạt được mức tăng mạnh về doanh thu chính là diễn biến khả quan trong hoạt động bán và cho thuê đất của chúng tôi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng gia tăng doanh thu từ hoạt động cho thuế đất và các dịch vụ khác”.

Về tình hình hoạt động của PAS, báo cáo cho thấy doanh thu tăng 24.4%, đạt 32.34 triệu USD. Trong quý 2, doanh thu của PAS đạt 17.52 triệu USD, tăng đến 28.92%.

Theo PAS, công ty đạt được doanh thu tăng đáng kể chính là nhờ xu hướng gia tăng lượng hàng hóa vận chuyển qua cảng. Bên cạnh đó, PAS cũng cho biết công ty sẽ tập trung vào việc nâng công suất của cảng để tiếp tục gặt hái được kết quả tích cực như thế.

Các doanh nghiệp niêm yết còn lại trên CSX chưa công bố báo cáo tài chính nửa đầu năm nay gồm Công ty Cảng Phnom Penh (PPAP), Công ty May mặc Grand Twins International (GTI) và Công ty Cấp thoát nước Phnom Penh (PPWSA).

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang