×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 10/08: Dầu khí, ngân hàng giúp thị trường đảo chiều

10/08/2018 15:151

Nhịp đập Thị trường 10/08: Dầu khí, ngân hàng giúp thị trường đảo chiều

VN-Index quay đầu tăng trưởng về cuối phiên với sự dẫn dắt từ họ dầu khí và ngân hàng.

VN-Index có phiên giao dịch nhiều cảm xúc khi giằng co và đóng cửa tại mức giá xanh trong ngày, chỉ số tăng trưởng 0.52% đạt mức 968.47 điểm. HNX-Index có diễn biến tương tự tăng 0.57%, đạt 108.41 điểm. Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 4,067.1 tỷ đồng.

Bất chấp sự đi xuống của giá dầu thế giới, họ dầu khí có sự bứt phá trong phiên, bốn đại gia trong ngành đều đi lên. Lực cầu tập trung chủ yếu vào PVD, PVS, tăng trên 5%.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng trở thành động lực chính với đầu tàu là BIDVCB, tăng 3.6%. Ngoài ra, dòng tiền còn có xu hướng chảy vào một số cổ phiếu khác như ACB, HDB. Trong đó, HDB tăng gần 2%, giá đã nằm trên các đường MA ngắn hạn, hiện vùng 42,000-44,000 sẽ là kháng cự mạnh trong những phiên tới.

Thực phẩm - đồ uống có sự phân hóa, tuy SABVNM đi lên nhưng mức tăng không lớn. MSN chịu áp lực không nhỏ khi giảm 1%, giá đang thoái lui khi tiếp cận đường MA 100 (mốc tâm lý 90,000).

Bất động sản rung lắc, nhóm vốn hóa lớn có sự phân hóa khi nhà đầu tư chỉ còn tập trung vào một số cổ phiếu được cho là còn tiềm năng như: NVL, ROS. Ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, một số mã đang trở thành tâm điểm trong phiên như: SCR, TCH… tăng trên 1%.

14h: Đảo chiều ấn tượng

Lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp VN-Index lấy lại sắc xanh. Một số cổ phiếu lớn trở thành động lực chính với thị trường.

Bất chấp sự giằng co từ GAS, họ dầu khí trở thành điểm sáng trong phiên, nhóm này thu hút dòng tiền, đặc biệt là các mã PVD và PVS tăng từ 3.5% trở lên.

Ngoài ra, nhà đầu tư đang có sự chút ý vào một số cổ phiếu có vốn hóa lớn trong VN30 như: VCB, DHG, NVL, HPG… nhóm này trở thành động lực quan trọng giúp thị trường tránh được phiên giảm sâu.

Hàng không có sự phân hóa, trong khi HVN chìm trong sắc đỏ thì VJC lại tăng trưởng trên 1%, giá vượt lên nhóm MA ngắn và trung hạn hàm ý tích cực về sự hình thành giai đoạn phục hồi. với xu hướng hiện tại thì kháng cự mạnh trong ngắn hạn là vùng 170,000-190,000.

Biến động giá của VJC từ tháng 01/2018 đến nay

Trên sàn HNX, HNX-Index có diễn biến tương tự nhưng có phần tiêu cực hơn khi áp lực bán vẫn còn duy trì, tuy nhiên rủi ro giảm sâu là không lớn khi các tín hiệu kỹ thuật vẫn ủng hộ sự tăng trưởng ngắn hạn. Dự kiến, vùng 105 điểm sẽ là hỗ trợ tốt nếu hiện tượng rung lắc tiếp tục diễn ra.

Phiên sáng: Mất trụ, VN-Index rớt 8 điểm

Áp lực bắt đầu gia tăng làm VN-Index chìm dần trong sắc đỏ.

Kết phiên sáng, VN-Index điều chỉnh và đóng cửa tại 955.47 điểm, giảm 0.83%. HNX-Index có diễn biến tương tự, chỉ số suy yếu về mức 106.67 điểm khi giảm 1.05%.

Dầu khí bắt đầu rung lắc, GAS và PVT thoái lui hoặc quay về tham chiếu, chỉ còn PVD, PVS giữ được sắc xanh khi tăng 0.6% và 0.5%.

Ngân hàng suy yếu trước áp lực từ bên bán, các cổ phiếu trong ngành đều chìm dần trong sắc đỏ. Điểm sáng đến từ VCB và BID, tăng 0.3%. Trong đó, VCB đã hoàn thành mẫu hình tam giác nên sự phục hồi đã được xác nhận, mục tiêu giá với mẫu hình này có thể là vùng 70,000-75,000.

Cặp đôi HNGHAG đang chịu áp lực lớn khi HAG quay đầu giảm mạnh 3.8% với hơn 29.8 triệu cổ phiếu khớp lệnh, trong khi đó HNG lại giảm sàn và trống bên mua với hơn 4.1 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Bất động sản có hiện tượng rung lắc, hầu hết các cổ phiếu đều có diễn biến tiêu cực. Điểm nhấn trong ngành đến từ NVL và một số cổ phiếu nhóm dưới như SCR. Các mã này đang ngược dòng xu hướng chung.

Chiều ngược lại, chứng khoán có diễn biến tích cực khi SSIHCM có được sắc xanh, dòng tiền tập trung trên HCM giúp mã này tăng tốt gần 2%.

10h30: Ngân hàng tăng tốc

VN-Index giằng co mạnh quanh tham chiếu khi sự thận trọng của các bên gia tăng. Ngân hàng nâng đỡ thị trường.

Ngân hàng trở thành động lực chính với chỉ số khi bắt đầu tăng tốc. Các ông lớn trong ngành VCB, BID tăng tốt. Bên cạnh đó, dòng tiền còn chảy vào một số cổ phiếu thuộc nhóm dưới như: ACB, HDB.

Dầu khí có được sắc xanh, tuy nhiên lực cầu chững lại và chỉ tập trung tại hai mã PVD và PVS, tăng trên 1%. PVD đã tạo đáy ngắn hạn trong vùng 12,000-13,000. Nếu khối lượng tiếp tục ổn định ở mức cao thì khả năng bứt phá của PVD vẫn còn khá lớn.

Giá dầu tiếp tục điều chỉnh khi nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu sử dụng nhiên liệu của Trung Quốc trong thời gian tới. Giá dầu WTI giao tháng 9 giảm 0.2% về 66.81 USD/thùng, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 0.3% về 72.07 USD/thùng.

Biến động của giá dầu Brent từ đầu năm 2017 đến nay

Cặp đôi HNG và HAG phân hóa, trong khi HAG duy trì sắc xanh thì HNG lại điều chỉnh mạnh trên 5%.

Mở cửa: Xanh trong nghi ngờ

Tuy lấy lại sắc xanh, nhưng VN-Index vẫn giằng co mạnh đầu phiên.

Thị trường Mỹ rung lắc khi nhóm cổ phiếu ngành năng lượng đi xuống. Theo đó, Dow Jones giảm 0.29% về 25,509.23 điểm, S&P 500 giảm 0.14% về 2,853.58 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng nhẹ 0.04% lên 7,891.78 điểm.

Biến động của Dow Jones từ đầu năm 2017 đến nay

Bất động sản có diễn biến tích cực khi một số cổ phiếu lớn tăng tốc như: VIC, VHM, NVL. Ngoài ra, dòng tiền cũng có xu hướng chảy vào các mã thuộc nhóm dưới được đánh giá còn tiềm năng như: NRC, HAR, SCR, TCH…

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 cũng có sự tăng trưởng tốt, nổi bật như PNJ tăng 1.3%, VJC tăng 1.5%.

Thực phẩm - đồ uống rung lắc, ba ông lớn trong ngành là SAB, VNM và MSN điều chỉnh hoặc đứng giá.

Mạnh Hiếu

FiLi

Về đầu trang