Ông Trump: “Nếu tôi bị luận tội, chứng khoán Mỹ sẽ suy sụp”

25/08/2018 15:00
25-08-2018 15:00:00+07:00

Ông Trump: “Nếu tôi bị luận tội, chứng khoán Mỹ sẽ suy sụp”

Tổng thống Donald Trump ngày 23/8 nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ suy sụp nếu ông bị luận tội và phải rời khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters.

"Nếu tôi bị luận tội, tôi cho rằng thị trường sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ tất cả mọi người sẽ nghèo đi", ông Trump nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News.

"Bởi vì nếu không có tư duy này, các bạn sẽ phải chứng kiến những con số mà các bạn không thể tin được theo chiều hướng ngược lại", ông Trump nói và chỉ tay vào đầu mình. "Tôi đã xóa bỏ nhiều quy chế giám sát. Việc cắt giảm thuế là một việc có ý nghĩa rất lớn".

Theo hãng tin CNBC, đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ chưa có nhiều phản ứng với những rắc rối pháp lý mà ông Trump phải đương đầu trong tuần này, khi hai cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông bị buộc một số tội danh hình sự, và một trong hai người đó nói họ hành động như vậy với sự chỉ đạo của ông Trump.

Giới giao dịch chứng khoán nói rằng ở thời điểm hiện tại, thị trường tin ông Trump sẽ tránh được việc bị luận tội, trừ phi cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt kết luận ông có sự thông đồng trực tiếp với Nga để gây ảnh hưởng lên kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

Nền kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh kể từ khi ông Trump lên cầm quyền, nối tiếp đà phục hồi của những năm trước đó.

Quý 2 vừa qua, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ tăng 4,1%. Cục Dự trữ Liên bang (FED) chi nhánh Atlanta dự báo kinh tế Mỹ tăng 4,3% trong quý 3. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ hiện đã giảm xuống mức 3,9%, thấp nhất kể từ năm 1969.

Từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ tăng 7% và hiện đang ở trong thị trường đầu cơ giá lên (bull market) dài chưa từng thấy trong lịch sử.

"Tôi chẳng hiểu làm thế nào các bạn có thể luận tội một người đang làm việc rất tốt", ông Trump nói với Fox News.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn này, ông Trump cũng không loại trừ khả năng ân xá cho ông Paul Manafort, cựu Giám đốc phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016, người vừa bị cơ quan chức năng Mỹ buộc tội.

Diệp Vũ

vneconomy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tín hiệu đáng ngại từ thị trường bất động sản Trung Quốc 

Dữ liệu mới nhất cho thấy lĩnh vực bất động sản Trung Quốc vẫn còn rất ảm đạm.

Doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đối mặt kiện tụng yêu cầu bán tài sản để trả nợ

Với sự hỗ trợ chính sách của giới chức trách và nguồn vốn mới từ các ngân hàng, thị trường bất động sản của Trung Quốc đang gượng dậy sau khi trải qua cao trào của...

Bộ Tài chính Mỹ còn ít tiền hơn 31 tỷ phú hàng đầu thế giới

Lượng tiền của Bộ Tài chính Mỹ đang rơi xuống mức nguy hiểm khi Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tiến tới thỏa thuận đình chỉ trần nợ.

Ngày càng ít cơ sở để các ngân hàng trung ương dừng tăng lãi suất

Việc lạm phát toàn cầu tiếp tục ở mức cao, thị trường lao động eo hẹp và kinh tế thế giới chống chịu tốt hơn kỳ vọng đã buộc các ngân hàng trung ương xem xét lại...

Bộ Tài chính Mỹ chỉ còn chưa tới 39 tỷ đô tiền mặt

Tình hình tiền mặt và các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ đang rất hạn chế.

Những kịch bản có thể xảy ra khi Mỹ tiến sát bờ vực vỡ nợ

Khách hàng của các ngân hàng đầu tư đang dồn dập đặt câu hỏi cho Phố Wall rằng điều gì sẽ xảy ra nếu Bộ Tài chính Mỹ trong những tuần tới hết tiền mặt và phải thực...

EC “bật đèn xanh” cho thương vụ ngân hàng UBS mua lại Credit Suisse

EC đánh giá vụ ngân hàng UBS sát nhập với Credit Suisse không làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường và ngân hàng này vẫn sẽ đối mặt với sức ép từ các đối thủ khác...

Thế giới dư thừa container

Hoạt động sản xuất container giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu vận tải hàng hóa toàn cầu hạ nhiệt sau 2 năm bùng nổ. Số lượng container tồn đọng tại các cảng biển...

Cổ tức toàn cầu đạt kỷ lục dù kinh tế chậm lại

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I, nhờ sự hào phóng của ngành tài chính, dầu khí.

Meta Platforms chính thức thua trong cuộc chiến pháp lý với EC

Tòa sơ thẩm châu Âu khẳng định công ty Meta Platforms Ireland chưa chứng tỏ được rằng yêu cầu cung cấp các tài liệu được xác định theo từ khóa tìm kiếm là vượt quá...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98