VinaCapital chi 100 triệu USD lập quỹ đầu tư mạo hiểm, rót vốn vào Logivan và FastGo

30/08/2018 15:241
  •  

VinaCapital chi 100 triệu USD lập quỹ đầu tư mạo hiểm, rót vốn vào Logivan và FastGo

Ngày 30/08/2018, Tập đoàn VinaCapital chính thức công bố việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD và rót tiền vào 2 khoản đầu tư là Logivan và FastGo, startup công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

Trong khi VinaCapital Ventures cùng với các đối tác gồm ETHOS Partner, Insignia Ventures và các nhà đầu tư thiên thần tại nước ngoài đầu tư 1.75 triệu USD vào Logivan thì giá trị đầu tư vào FastGo vẫn được giữ kín.

Ông Don Lam - Tổng Giám đốc VinaCapial cho biết mục tiêu của VinaCapital Ventures là nhận diện và đầu tư vào các công ty công nghệ đang ở giai đoạn đầu trong những lĩnh vực phát triển nhanh và giúp họ phát triển ở giai đoạn cao hơn. Quỹ sẽ thực hiện qua cách đầu tư truyền thống hoặc hợp tác cùng các nhà đầu tư khác để giúp các công ty hình thành, vận hành và trở thành những người thay đổi cuộc chơi trong nhiều lĩnh vực.

Với tổng vốn 100 triệu USD, VinaCapital Ventures dự định đầu tư từ 2 - 10 triệu USD cho một khoản đầu tư. VinaCapital Ventures có thể đầu tư ít hơn trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược hoặc có khả năng kêu gọi cùng đầu tư với mạng lưới đối tác rộng lớn.

VinaCapital là Tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản với các danh mục đầu tư đa dạng với tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1.8 tỷ USD (tính đến ngày 30/06/2018). VinaCapital đang quản lý 2 quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London gồm VinaCpaital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) và VinaLand Limited (VNL). Bên cạnh đó, VinaCapital còn đồng quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital L.P cùng Tập đoàn Draper Fisher (Mỹ) Jurvetson và Lodgis Hospitality Holdings cùng Tập đoàn Warburg Pincus (Mỹ) để đầu tư phát triển ngành du lịch tại Đông Nam Á.

Logivan được gọi là "Uber của xe tải", là công ty cung cấp các giải pháp B2B về dịch vụ xe tải  và mạng lưới logistics hoạt động trên toàn quốc. Logivan giúp các chủ xe, tài xế tối ưu hóa tải trọng vận tải giúp tiết kiệm chi phí logistics cho doanh nghiệp vào Việt Nam.

FastGo là ứng dụng gọi xe ra mắt sau 3 năm phát triển phần mềm. FastGo cho biết mình đang chiếm thứ 2 về thị phần ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam và là ứng dụng gọi xe đầu tiên có chính sách bảo hiểm cho khách hàng trên mỗi chuyến đi.

Cát Lam

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang