×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Giữa vụ lùm xùm với Triết Tôn Tiên, JVC lên kế hoạch sáp nhập Kyoto Medical Science

14/09/2018 11:275

Giữa vụ lùm xùm với Triết Tôn Tiên, JVC lên kế hoạch sáp nhập Kyoto Medical Science

Theo thông báo mời họp mới được công bố, ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật sẽ được tổ chức nào ngày 27/09/2018.

Theo chương trình dự kiến, tại Đại hội lần này cổ đông của JVC sẽ tiến hành biểu quyết thông qua các tờ trình liên quan đến kế hoạch hoạt động năm 2018 của Công ty. Đáng chú ý, trong số các tờ trình trình cổ đông thông qua bao gồm tờ trình về phương án sáp nhập Công ty TNHH Kyoto Medical Science vào JVC.

Được biết, Công ty TNHH Kyoto Medical Science được thành lập từ năm 2006, người đại diện pháp luật là ông Ngô Thanh Sơn. Địa chỉ trụ sở chính của Kyoto Medical Science tại Tầng 24 tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Ngày 31/08 vừa qua, tại JVC, ông Ngô Thanh Sơn đã bị miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật. Theo đó, bà Vũ Thị Thúy Hằng là người thay thế vị trí của ông Sơn.

Bên cạnh đó, cổ đông của Công ty cũng sẽ thực hiện biểu quyết miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát. Được biết, gần đây, ông Phạm Quang Huy hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của JVC đã nộp đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT của Công ty.

Thông tin liên quan, ngày 09/08 vừa qua, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã có văn bản về việc đề nghị JVC cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra hình sự. Cụ thể, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm của CTCP Thiết bị Y tế Triết Tôn Tiên về những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC. Theo đơn tố cáo của Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Triết Tôn Tiên những máy sau: 2 máy chụp cắt lớp vi tính, 1 máy chụp cộng hưởng từ, 6 máy siêu âm 4 chiều, 4 máy siêu âm Avius với tổng giá trị gần 120 tỷ đồng. Trong đó, Triết Tôn Tiên đã chuyển khoản khoảng 50% và xuất hóa đơn cho JVC trong giai đoạn 2013-2015 nhưng Triết Tôn Tiên không nhận được số máy móc này.

Theo Triết Tôn Tiên, số hàng mà JVC đã bán cho Triết Tôn Tiên nhưng không giao đã được JVC cho các bệnh viện, phòng khám thuê lại. Cơ sở để Triết Tôn Tiên khẳng định việc này là số seri những máy móc những nơi này đang sử dụng có cùng số seri với máy móc mà JVC đã bán cho Triết Tôn Tiên.

Trước cáo buộc này, JVC đã lên tiếng cho rằng những cáo buộc này là không chính xác. Đồng thời, cam kết hợp tác và đề nghị cơ quan điều tra sớm làm rõ các giao dịch giữa Triết Tôn Tiên và JVC.

Tuy nhiên, theo trao đổi với Cơ quan An ninh Điều tra, mặc dù đã hết thời hạn (25/08/2018) để JVC gửi văn bản trả lời và tài liệu kèm theo theo đề nghị của Cơ quan An ninh Điều tra nhưng Công ty này vẫn chưa cung cấp. Vì thế, Cơ quan An ninh Điều tra cho biết đang chuẩn bị tiếp tục có văn bản yêu cầu lần 2.

Yến Chi

FILI

Về đầu trang