×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Mang game tới Shark Tank, chàng “ninja” ra về với 5 cái lắc đầu

13/09/2018 13:176

Mang game tới Shark Tank, chàng “ninja” ra về với 5 cái lắc đầu

Tập 11 của Shark Tank Việt Nam mở màn với lời gọi vốn đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần của Startup Agritelecom của nhà sáng lập Phạm Mỹ Mãn, cuối cùng chàng "ninja" ra về với 5 lời từ chối.

Nhà sáng lập Phạm Mỹ Mãn hóa trang thành ninja tới gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam.

Hóa trang thành ninja tới Shark Tank, Mỹ Mãn tự tin giới thiệu đến nhà đầu tư dự án game khó tới ức chế muốn đập điện thoại Sprint Hero do chính anh chàng lập trình. Theo Mỹ Mãn, cùng là dòng game khó chơi gây nghiện như Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông nhưng Sprint Hero có nhiều điểm khác biệt, gây ức chế gấp nhiều lần so với Flappy Bird.

Xuất thân từ trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Mỹ Mãn khẳng định anh chàng có thể thiết kế được hết các phần mềm về viễn thông, công nghệ thông tin có giá trị triệu USD. Nhà sáng lập này tự tin đã chuẩn bị nền tảng rất lớn để xây dựng công ty tỷ USD. Bất chấp trong vòng 6 tháng gần đây, Sprint Hero mới được khoảng 10 nghìn lượt tải nhưng nhà sáng lập rất kỳ vọng Sprint Hero có thể tạo ra doanh thu 5 triệu USD/tháng.

Bên cạnh đó, Mỹ Mãn cũng hăng hái “chia sẻ” các thông tin về Marketing, Sale… mà anh chàng nghiên cứu được với các Shark. Nếu kêu gọi đầu tư thành công 5 tỷ đồng từ Shark, Mỹ Mãn không giấu tham vọng sẽ nhanh chóng trở thành triệu phú bởi thế giới không ai làm được.

Ngán ngẩm trước viễn cảnh tương lai ngành Game mà startup vẽ ra, Shark Dũng liền chia sẻ đã từng đầu tư vào ngành này cách đây 8 năm rồi nhưng “chẳng tạo ra cái gì hết mặc dù năng lực sản xuất ra rất nhiều, cũng chẳng đi đến đâu.”.

Dù bị nhà đầu tư bác bỏ quan điểm thị trường nhưng Mỹ Mãn không mấy lúng túng, nhà sáng lập trẻ vẫn tự tin so sánh mình với hai ông lớn của ngành game là Fando và Ketchapp. Mỹ Mãn tuyên bố: “Em không quan tâm một ngày có bao nhiêu App được đẩy lên Store, em nhỏ mà sợ số đông sao? Quan trọng là cái đầu”.

Trải lòng trước hội đồng đầu tư, Mỹ Mãn cũng tiết lộ mình bắt đầu khởi nghiệp từ khi là sinh viên với việc thành lập hội Gia sư giỏi, sau đó ra trường thành lập công ty về phần mềm quản lý nha khoa. Tuy nhiên, công ty đã thất bại và tên anh chàng đang bị ghi nợ tại chi cục thuế vì không có tiền đóng thuế.

Quá “ngộp thở” trước phần trình bày “ức chế” của startup, Shark Phú là người đầu tiên tuyên bố không đầu tư. Tiếp đến, Shark Dũng cũng mau chóng rút lui vì đã không còn hứng thú với ngành Game nữa.

Nổi tiếng là “cá mập” thẳng thắn, Shark Linh nói bà không thể nhịn cười khi nghe phần trình bày của nhà sáng lập trẻ chỉ toàn nói chuyện lý thuyết mới khám phá ra. “Chị có cảm giác em chưa đủ kinh nghiệm về thực tế, vì vậy, chị quyết định không đầu tư” – Shark Linh nhận xét.

Shark Hưng cũng thẳng thắn không kém khi cho Mỹ Mãn lời khuyên: “Nếu em thực sự muốn làm gì đó mà không ai làm được cũng như chưa ai từng làm cả thì em cứ làm thôi, đừng nghe theo bất kỳ lời khuyên của ai. Các Shark ở đây đều chưa ai làm được doanh nghiệp tỷ USD nên tốt nhất em đừng nghe các Shark. Nãy giờ ngồi nghe, anh thấy ức chế quá nên quyết định không đầu tư”.

Cuối cùng, Shark Thủy cũng từ chối đầu tư với lời khuyên: “Có vẻ em sống trong môi trường ảo nhiều quá nên phần trình bày kinh doanh của em không thực tiễn”.

Không quá bất ngờ, thương vụ mau chóng kết thúc với 5 cái lắc đầu nhưng lần đầu tiên tại Shark Tank, tất cả 5 nhà đầu tư đều bày tỏ sự ức chế khi startup rời đi. Được đánh giá khá hiền hòa với startup nhưng hai Shark Hưng và Shark Dũng liên tục bày tỏ tâm trạng: “game ức chế dễ sợ”, “trình bày còn ức chế hơn nữa”…

Yến Chi

FILI

Về đầu trang