Mekong Capital hoàn thành thoái vốn tất cả các khoản đầu tư tại 3 quỹ đầu tiên

20-09-2018 13:52:33+07:00
20/09/2018 13:52 0
  •  

Mekong Capital hoàn thành thoái vốn tất cả các khoản đầu tư tại 3 quỹ đầu tiên

Quỹ Mekong Enterprise Fund (MEF) thuộc Mekong Capital, vừa hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng tại Công ty May Ninh Hoàng.

Việc thoái vốn này liền sau giao dịch bán tất cả khoản đầu tư cuối cùng của Mekong Enterprise Fund II và Vietnam Azalea Fund. Với việc hoàn thành khoản thoái vốn này, Mekong Capital đã thoái vốn thành công tất cả các khoản đầu tư tại 3 quỹ đầu tiên, đánh dấu việc Mekong Capital trở thành một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần tư nhân đầu tiên tại châu Á có 3 quỹ đã được thoái vốn hoàn toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mekong Capital đã hoàn tất 26 khoản thoái vốn khỏi các khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân.

Tất cả các khoản đầu tư do Mekong Capital quản lý gần đây đều thuộc Mekong Enterprise Fund III và đến nay đã có 7 khoản đầu tư được công bố.

Ông Chris Freund - nhà sáng lập và Tổng Giám đốc của Mekong Capital chia sẻ: "Với việc thoái vốn khỏi công ty Minh Hoàng, chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất các khoản thoái vốn của cả 3 quỹ đầu tiên. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào những khoản đầu tư gần đây của quỹ Mekong Enterprise Fund III, hợp tác chặt chẽ hơn với mỗi công ty để đảm bảo mỗi công ty đều đạt được tầm nhìn của mình".

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn.

Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, 2 công ty giao nhận Nhất Tín và ABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm anh ngữ Yola và bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm.

Cát Lam

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang