Dầu WTI khởi sắc nhưng vẫn sụt hơn 3% tuần qua

20/10/2018 07:35
20-10-2018 07:35:12+07:00

Dầu WTI khởi sắc nhưng vẫn sụt hơn 3% tuần qua

Tuần qua, dầu WTI sụt 3.1%, dầu Brent giảm 0.8%

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Sáu (19/10), trong đó dầu Brent tạm thời tăng lên trên mốc 80 USD/thùng nhờ lo ngại về khả năng căng thẳng giữa Mỹ và Ả-rập Xê-út, dẫu vậy, các hợp đồng này vẫn suy giảm trong tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 47 xu (tương đương 0.7%) lên 69.12 USD/thùng, nhưng vẫn sụt 3.1% trong tuần qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 49 xu (tương đương 0.6%) lên 79.78 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 0.8%.

Hôm thứ Năm (18/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận rằng nhà báo Jamal Khashoggi có thể đã chết và thấy rằng sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng nếu nước này xác định rằng các nhà cầm quyền Ả-rập Xê-út đứng sau vụ việc này. Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã rút khỏi một hội nghị đầu tư cấp cao của Ả-rập Xê-út dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Stewart Glickman, Chuyên gia phân tích chứng khoán năng lượng tại CFRA, cho biết: “Trong khi phần lớn nhà đầu tư đã bỏ qua khả năng căng thẳng Mỹ - Ả-rập Xê-út sẽ khiến Vương quốc này hạn chế sản lượng hồi đầu tuần này, thì những lo ngại sau tuyên bố mới nhất của ông Trump dường như đã thúc đẩy giá dầu thô”.

Cam kết hiện nay của Ả-rập Xê-út về việc gia tăng sản lượng được xem là rất quan trọng đối với những nỗ lực của chính quyền ông Trump để có thể áp các lệnh trừng phạt đối với Iran mà vẫn giữ được giá dầu không biến động.

Giá dầu thô đã giảm mạnh vào ngày thứ Năm (18/10), trong đó dầu WTI sụt hơn 4% trong 2 phiên liên tiếp khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 4 tuần liền.

Giá dầu đã không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu từ Baker Hughes trong tuần này. Cụ thể, dữ liệu Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 4 giàn trong tuần này.

Bên cạnh đó, đà suy yếu của chứng khoán toàn cầu cũng gây sức ép lên dầu thô tuần này, các nhà phân tích cho biết, nhấn mạnh những lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu và làm giảm nhu cầu các tài sản rủi ro.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 11 tiến 1.2% lên 1.9139 USD/gallon, nhưng vẫn giảm 1.5% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 cộng 0.3% lên 2.302 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 tăng 1.6% lên 3.25 USD/MMBtu, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 2.8%.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu sụt hơn 4% do lo ngại về thoả thuận trần nợ của Mỹ và cuộc họp OPEC+ sắp tới

Giá dầu giảm hơn 4% vào ngày thứ Ba (30/5), do lo ngại về khả năng Quốc hội Mỹ có thông qua thoả thuận trần nợ và do những thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất...

Dầu tăng 1% sau khi Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (29/5), sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ và giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ ở nền kinh tế và quốc gia tiêu thụ...

Dầu tăng 2 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (26/5), khi các quan chức Mỹ dường như sắp đạt được một thoả thuận trần nợ, và khi thị trường cân nhắc các thông điệp mâu thuần về...

Dầu giảm hơn 3.5% khi Nga hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/5) sau khi Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+ tại cuộc họp vào tuần tới.

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản...

Dầu tăng hơn 1% trước cảnh báo của Ả-rập Xê-út

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (23/5), nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của...

Dầu tăng nhẹ nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (22/5) nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay, trong khi nguồn cung từ Canada và OPEC+ giảm trong những tuần gần đây.

Giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít từ 15h ngày 22/05

Từ 15h ngày 22/5, xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng này đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và một lần giữ...

Nguy cơ thiếu điện 

Nắng nóng kỷ lục khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong đảm bảo cung cấp điện thời gian tới.

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98