Dầu WTI khởi sắc nhưng vẫn sụt hơn 3% tuần qua

20/10/2018 07:35
20-10-2018 07:35:12+07:00

Dầu WTI khởi sắc nhưng vẫn sụt hơn 3% tuần qua

Tuần qua, dầu WTI sụt 3.1%, dầu Brent giảm 0.8%

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Sáu (19/10), trong đó dầu Brent tạm thời tăng lên trên mốc 80 USD/thùng nhờ lo ngại về khả năng căng thẳng giữa Mỹ và Ả-rập Xê-út, dẫu vậy, các hợp đồng này vẫn suy giảm trong tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 47 xu (tương đương 0.7%) lên 69.12 USD/thùng, nhưng vẫn sụt 3.1% trong tuần qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 49 xu (tương đương 0.6%) lên 79.78 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 0.8%.

Hôm thứ Năm (18/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận rằng nhà báo Jamal Khashoggi có thể đã chết và thấy rằng sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng nếu nước này xác định rằng các nhà cầm quyền Ả-rập Xê-út đứng sau vụ việc này. Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã rút khỏi một hội nghị đầu tư cấp cao của Ả-rập Xê-út dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Stewart Glickman, Chuyên gia phân tích chứng khoán năng lượng tại CFRA, cho biết: “Trong khi phần lớn nhà đầu tư đã bỏ qua khả năng căng thẳng Mỹ - Ả-rập Xê-út sẽ khiến Vương quốc này hạn chế sản lượng hồi đầu tuần này, thì những lo ngại sau tuyên bố mới nhất của ông Trump dường như đã thúc đẩy giá dầu thô”.

Cam kết hiện nay của Ả-rập Xê-út về việc gia tăng sản lượng được xem là rất quan trọng đối với những nỗ lực của chính quyền ông Trump để có thể áp các lệnh trừng phạt đối với Iran mà vẫn giữ được giá dầu không biến động.

Giá dầu thô đã giảm mạnh vào ngày thứ Năm (18/10), trong đó dầu WTI sụt hơn 4% trong 2 phiên liên tiếp khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 4 tuần liền.

Giá dầu đã không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu từ Baker Hughes trong tuần này. Cụ thể, dữ liệu Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 4 giàn trong tuần này.

Bên cạnh đó, đà suy yếu của chứng khoán toàn cầu cũng gây sức ép lên dầu thô tuần này, các nhà phân tích cho biết, nhấn mạnh những lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu và làm giảm nhu cầu các tài sản rủi ro.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 11 tiến 1.2% lên 1.9139 USD/gallon, nhưng vẫn giảm 1.5% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 cộng 0.3% lên 2.302 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 tăng 1.6% lên 3.25 USD/MMBtu, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 2.8%.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu Brent tiếp đà tăng, tiến sát 86 USD/thùng

Giá dầu Brent tiến gần mốc 86 USD/thùng trong ngày 20/06 và hướng đến ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi dự trữ dầu và xăng giảm.

Giá xăng, dầu cùng tăng từ 15h ngày 20/6

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng tiếp tục tăng theo xu hướng thế giới. Bên cạnh đó giá dầu cũng tăng khá mạnh từ 15h chiều ngày 20/6.

Dầu giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh 7 tuần

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (19/06), sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tuần do sự lạc quan về nhu cầu trong mùa hè và những lo ngại về xung đột leo thang đã bị lấn...

Dầu Brent tăng 2 phiên liên tiếp, vượt 85 USD/thùng

Giá dầu WTI tăng hơn 1% vào ngày thứ Ba (18/06) lên hơn 81 USD/thùng, tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp khi đà leo dốc trong tuần này tiếp tục.

Dầu Brent tăng 2% lên 84 USD/thùng

Giá dầu WTI tăng hơn 2% vào ngày thứ Hai (17/06) lên trên mức 80 USD/thùng, nối dài đà tăng trong tuần trước.

TP Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp năng lượng xanh thu hút đầu tư ngoại

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh chiến lược thu hút đầu tư, từng bước hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi năng lượng...

Ông Đinh Quang Tri: Cơ chế DPPA sẽ tạo ra làn sóng đầu tư năng lượng tái tạo mới

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của TV2 (CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2, hay PECC2), ông Đinh Quang Tri – Thành viên HĐQT độc lập đã có một số chia sẻ về tình hình ngành tư...

Thông tin mới việc điều tra chống bán phá giá thép cán nóng từ Trung Quốc

Ngày 14/06, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với...

Dầu WTI đứt mạnh 3 tuần giảm liên tiếp, tăng gần 4% trong tuần

Giá dầu WTI đã chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp vào ngày thứ Sáu (14/06), khi các chuyên gia phân tích nhận thấy thị trường khan hiếm hơn khi bước vào quý 3.

Dầu tăng nhẹ khi lạm phát tại Mỹ có vẻ hạ nhiệt

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (13/06), sau khi loạt dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy lạm phát đang giảm ở Mỹ, có khả năng bật đèn xanh...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98