×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

KBSV: VN-Index sẽ lên vùng 1,050-1,080 trong quý 4

12/10/2018 09:512

KBSV: VN-Index sẽ lên vùng 1,050-1,080 trong quý 4

Vào chiều ngày 11/10 vừa qua, CTCK KB Việt Nam (KBSV) đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội nào trong thị trường đầy biến động?” với mục tiêu cung cấp cho khách hàng của KBSV những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế vĩ mô và những cơ hội đầu tư mới.

Hội thảo của KBSV được tổ chức ngày 11/10 vừa qua.

Tại buổi Hội thảo, 2 diễn giả là ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KBSV, và ông Trần Đức Anh – Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường đã có những chia sẻ, nhận định về tình hình kinh tế và thị trường chứng khoán hiện nay.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, nền kinh tế Việt Nam trải qua giai đoạn 9 tháng đầu năm với mức tăng trưởng rất đáng ghi nhận, bất chấp lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các yếu tố rủi ro ngoại biên. Cụ thể, tăng trưởng GDP trong quý 3 đạt mức khả quan, tăng 6.88%, cao hơn mức 6.73% đạt được ở quý 2. Diễn biến này giúp tăng trưởng GDP Việt Nam 9 tháng đầu năm đạt 6.98%, cao nhất trong vòng 11 năm.

Về tình hình kinh tế trong 3 tháng cuối năm, ông Bình nhận định rằng sẽ có 1 số yếu tố rủi ro tiềm ẩn, tuy nhiên triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong trung hạn vẫn được đánh giá tích cực. Tăng trưởng GDP năm 2018 sẽ đạt mức 6.9%, lạm phát dao động quanh mốc 3.9 – 4.0%, tỷ giá USD/VND sẽ không tăng quá 3% so với thời điểm cuối năm 2017, tăng trưởng M2 và tín dụng lần lượt là 13-14% và 15-16%.

Tìm kiếm cơ hội ở Mid Cap

Trao đổi với nhà đầu tư về thị trường chứng khoán, ông Trần Đức Anh nhận xét thị trường quý 3 tăng trưởng tích cực sau nhịp sụt giảm mạnh trong quý 2 nhờ giá dầu hồi phục, lo ngại chiến tranh thương mại tạm lắng và KQKD quý 2 của các doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Về tổng thể, KBSV duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng của TTCK Việt Nam nhờ được hỗ trợ  bởi nền kinh tế đang ở trạng thái lành mạnh, kéo theo tăng trưởng tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index sẽ lên đến vùng 1,050-1,080 điểm trong quý 4 trước khi chịu áp lực điều chỉnh trở lại. Khả năng vượt đỉnh 1,200 điểm chưa được đánh giá cao do thị trường không ở trong điều kiện thuận lợi như trước, đặc biệt từ góc độ giao dịch khối ngoại. Trong trường hợp tiêu cực, VN-Index vẫn có thể về vùng 905 điểm.

Các yếu tố rủi ro, mặc dù có thể gây ra các nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nhưng nhìn chung chưa có tác động đáng kể đến vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trong các quý tới. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong quý 4 được coi là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung ở nhóm doanh nghiệp vốn hóa lớn, tiềm lực tài chính mạnh, hưởng lợi từ chu kỳ tăng trưởng của nền kinh tế với lợi thế về quy mô, thị phần chi phối, chuỗi cung ứng… thuộc các ngành như ngân hàng, công nghệ thông tin, logistic, hàng tiêu dùng.

Bên cạnh đó, diễn giả cũng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở nhóm Mid Cap thuộc các ngành bắt đầu cho tín hiệu phục hồi như dầu khí, nguyên vật liệu, đặc biệt những mã đã trải qua giai đoạn sụt giảm kéo dài.

Chí Kiên

FILI

Về đầu trang