×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 11/10: Tiếp tục điều chỉnh?

10/10/2018 20:085

Vietstock Daily 11/10: Tiếp tục điều chỉnh?

Thị trường có thể tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong các phiên cuối tuần nhưng áp lực bán nhiều khả năng sẽ không quá mạnh. VN-Index có thể sẽ xuất hiện tín hiệu hồi phục tại vùng 985-990 điểm.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 10/10/2018

- Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.22%, đạt 993.96 điểm; HNX-Index giảm 0.47%, dừng lại tại 113.76 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 171.8 triệu đơn vị, giảm 3.97% so với phiên giao dịch giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 0.62%, đạt mức hơn 40.7 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,765.01 tỷ đồng, tăng 6.16%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 565.78 tỷ đồng, giảm 0.82%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 304.3 tỷ đồng và bán ròng trên HNX hơn 50 tỷ đồng.

- Sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường khi dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Large Cap. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE giảm nhưng giá trị khớp lệnh lại tăng cho thấy giao dịch trong phiên hôm nay tập trung vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

- Ở nhóm Large Cap các mã quen thuộc như VIC, GAS, VRE vẫn đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và đang là trụ chính trên thị trường. Đặc biệt, phiên hôm nay có sự xuất hiện bất ngờ của SAB trong danh sách này, cổ phiếu này chỉ đứng sau GAS trong nhóm cổ phiếu đóng góp lớn vào điểm tăng của VN-Index. Hai ông lớn còn lại trong nhóm thực phẩm đồ uống là VNMMSN vẫn chưa cho thấy sự khởi sắc khi vẫn đang chìm trong sắc đỏ.

- Cổ phiếu ngành ngân hàng phiên hôm nay tràn ngập trong sắc đỏ, chỉ 4/17 cổ phiếu được niêm yết trên cả 2 sàn của nhóm này giữ được sắc xanh. Áp lực bán ra ở nhóm này rất mạnh dẫn đầu là các cổ phiếu BID, VPB, CTG… lan tỏa tín hiệu tiêu cực ra các Mid Cap và Small Cap khác trong ngành.

-  Ở nhóm dầu khí, ngoại trừ GAS các cổ phiếu còn lại trong nhóm này đang cho thấy sự hụt hơi khi không thể duy trì được tín hiệu tích cực như phiên hôm qua. Bất chấp sự ủng hộ từ giá dầu thế giới khi đà tăng của mặt hàng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

- Nhìn chung tín hiệu giao dịch đang có phần kém khả quan mặc dù chỉ số chỉ giảm nhẹ nhưng đà giảm đang lan tỏa rộng ra các cổ phiếu trên thị trường, lực đỡ chỉ tập trung ở một số cổ phiếu Large Cap. Tuy vậy, VN-Index đang tiệm cận vùng hỗ trợ mạnh 985-990 điểm thêm vào đó đà tăng của VN-Index trong thời gian vừa qua cũng đã giúp tâm lý các nhà đầu tư ổn định trước những tin tức tiêu cực của thị trường thế giới. Nên rủi ro bán tháo như các giai đoạn giảm trước là không cao. Các doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch công bố báo cáo tài chính quý 3 cũng là tín hiệu tích cực củng cố tâm lý của thị trường.

- Như vậy, thị trường có thể tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong các phiên cuối tuần này nhưng áp lực bán sẽ không quá mạnh. VN-Index có thể sẽ xuất hiện tín hiệu hồi phục tại vùng 985-990 điểm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng giao dịch sụt giảm

VN-Index tiếp tục gặp phải áp lực bán gia tăng khiến chỉ số giảm điểm trong phiên 10/10/2018.

Khối lượng giao dịch sụt giàm và dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền chưa quay trở lại.

Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán và đã rơi khỏi vùng overbought nên rủi ro rung lắc trong thời gian tới vẫn còn.

HNX-Index – Spinning Top xuất hiện

HNX-Index liên tục xuất hiện các cây nến đỏ thân nhỏ cùng khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý bi quan vẫn bao trùm.

MACD nằm trên đường 0 nên rủi ro giảm sâu không lớn.

Đường MA 50 ngày và MA 100 ngày (tương đương vùng 110-111.5 điểm) tiếp tục là vùng hỗ trợ tốt trong thời gian tới.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN tiếp tục giảm và cắt xuống đường EMA 20 ngày cho nên rủi ro sụt giảm sâu tăng cao.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 10/10/2018. Nếu các phiên tới khối này tiếp tục bán mạnh thì rủi ro sẽ tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2018

  

Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang