×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 08/11: Duy trì vị thế quan sát

07/11/2018 17:572

Vietstock Daily 08/11: Duy trì vị thế quan sát

Với việc các tin tức trên thế giới đang dần chuyển biến phức tạp. Thị trường Việt Nam cũng đang phản ánh rất rõ khi sự giằng co mạnh diễn ra trong phiên hôm nay. Vì vậy, trước khi thị trường có những chuyển biến rõ rệt hơn, vị thế quan sát tiếp tục được ưu tiên trong thời gian này.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 07/11/2018

- Các chỉ số thị trường biến động trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.01%, đạt 922.16 điểm; HNX-Index giảm 0.36%, dừng lại tại 104.2 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 126.8 triệu đơn vị, tăng 5.28% so với phiên giao dịch giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 7.1% đạt mức hơn 29.15 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,611 tỷ đồng, tăng 3.9%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 406.74 tỷ đồng, giảm 9.79%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 90 tỷ đồng và bán ròng trên HNX hơn 4 tỷ đồng.

- Trong phiên sáng VN-Index diễn biến rất giằng co quanh mốc tham chiếu với biên độ dao động phiên được thu hẹp lại. Đầu phiên chiều áp lực bán đột ngột xuất hiện khiến VN-Index giảm hơn 7 điểm. Tuy nhiên, sự hồi phục mạnh mẽ của các cổ phiếu Bluechips vào cuối phiên đã giúp VN-Index tái chiếm sắc xanh.

- Phiên hôm nay chứng kiến sự hồi phục trở lại của hai ông lớn ngành thực phẩm đồ uống VNMMSN khi hai cổ phiếu này giữ sắc xanh xuyên suốt cả phiên giao dịch và là trụ chính trên thị trường. Bộ đôi VICVHM sau khi gặp áp lực chốt lời trong phiên sáng và đầu phiên chiều đã đảo chiều tăng điểm vào cuối phiên, đóng góp lớn vào đà tăng của VN-Index.

- Nhìn chung sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế trong nhóm ngân hàng. Phiên hôm nay chứng kiến đà tăng mạnh của STBVIB hai cổ phiếu này đều tăng trên 3%, các cổ phiếu còn lại giữ mức biến động quanh mốc tham chiếu không có cổ phiếu nào giảm sâu. Ở nhóm dầu khí sắc đỏ vẫn đang bao trùm khi GAS giảm mạnh hơn 2%, các cổ phiếu còn lại cũng đều điều chỉnh xuống dưới mốc tham chiếu.

- Cần lưu ý là hôm nay chính thức công bố kết quả bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ của Mỹ và đảng Dân chủ đã giành được quyền kiểm soát Hạ viện điều này có thể sẽ dẫn đến những rối rắm về chính trị của Mỹ điều này sẽ ảnh hưởng phức tạp đến thị trường Mỹ nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

- Như vậy, với việc các tin tức trên thế giới đang dần chuyển biến phức tạp. Thị trường Việt Nam cũng đang phản ánh rất rõ khi sự giằng co mạnh diễn ra trong phiên hôm nay. Vì vậy, trước khi thị trường có những chuyển biến rõ rệt hơn, vị thế quan sát tiếp tục được ưu tiên trong thời gian này.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Xuất hiện mẫu hình nến Doji

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 07/11/2018.

Stochastic Oscillator và MACD đều duy trì trạng thái cho mua.

Đáy cũ các tháng 12/2017, 07/2018 và tháng 10/2018 (tương đương vùng 880-900 điểm) sẽ tiếp tục là hỗ trợ tốt trong thời gian tới.

HNX-Index – Khối lượng sụt giảm

HNX-Index giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp và nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm vẫn tiếp diễn.

Khối lượng sụt giảm và rất thấp so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Chỉ báo RSI đã cắt xuống đường tín hiệu EMA 3 ngày nên rủi ro đang tăng cao.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới đường EMA 20 ngày cho nên rủi ro giảm sâu vẫn còn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 07/11/2018. Khối này cần mua ròng mạnh hơn để giảm thiểu rủi ro.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/11/2018

 

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang