×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 09/11: Mốc 935 điểm của VN-Index khó bị phá vỡ

08/11/2018 17:542

Vietstock Daily 09/11: Mốc 935 điểm của VN-Index khó bị phá vỡ

Trong một ngày mà các tín hiệu từ thị trường thế giới đều cho xu hướng tích cực. Có thể thấy thị trường đã không nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố thanh khoản, chính điều này khiến động lực bứt phá khỏi kháng cự 935 điểm của VN-Index là rất yếu. Tiếp tục ưu tiên vị thế quan sát và chờ xác nhận của VN-Index tại mốc 935 điểm là điều cần thiết lúc này.  

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 08/11/2018

- Các chỉ số thị trường đều tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.45%, đạt 926.28 điểm; HNX-Index tăng 0.33%, dừng lại tại 104.54 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 136.69 triệu đơn vị, tăng 7.8% so với phiên giao dịch giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 15.03% đạt mức hơn 33.53 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,431 tỷ đồng, giảm 6.89%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 400.66 tỷ đồng, giảm 1.49%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị gần 30 tỷ đồng và bán ròng trên HNX gần 19 tỷ đồng.

- Thị trường Việt Nam mở cửa hưng phấn theo đà tăng tăng chung của thế giới nhưng nhanh chóng suy yếu dần và đi ngang trong phiên khi dòng tiền đổ vào thị trường vẫn ở mức thấp. Nhìn chung, sức lan tỏa của nhóm cổ phiếu Bluechip là tốt khi độ rộng thị trường được mở rộng với số mã xanh chiếm phần lớn trên cả hai sàn.

- VN-Index phiên hôm nay được dẫn dắt chính bởi VHM khi cổ phiếu này đã tăng liên tục hơn 20% kể từ đáy và đóng góp gần 1.5 điểm tăng của VN-Index trong phiên hôm nay. Hai cổ phiếu ngành hàng không là VJCHVN cũng cho tín hiệu tăng trở lại khi sức ép nhiên liệu từ giá dầu được giảm thiểu.

- Nhóm ngân hàng diễn biến khá phân hóa khi ACB, VCB, VPB tăng nhẹ trong khi MBB, CTG, STB sụt giảm. Đáng chú ý là VIB phiên hôm nay tăng hơn 4% cũng là phiên tăng tốt thứ hai liên tiếp của cổ phiếu này. Nhóm dầu khí giao dịch có phần kém sôi động trong phiên hôm nay khi khối lượng giao dịch nhóm này sụt giảm xuống mức thấp. GAS, PVS, PVD đều đóng cửa tăng giảm nhẹ quanh mốc tham chiếu  

- Như vậy, trong một ngày mà các tín hiệu từ thị trường thế giới đều cho xu hướng tích cực có thể thấy là thị trường không nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố thanh khoản, chính điều này khiến động lực bứt phá khỏi kháng cự 935 điểm của VN-Index là rất yếu. Tiếp tục ưu tiên vị thế quan sát và chờ xác nhận của VN-Index tại mốc 935 điểm là điều cần thiết lúc này.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng tăng trưởng nhẹ

Chỉ số tiến sát middle của Bollinger Bands. Dự kiến sẽ có rung lắc mạnh tại đây.

Stochastic Oscillator và MACD đều duy trì trạng thái cho mua.

Khối lượng tăng dần nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng.

HNX-Index – Chưa thể vượt qua middle của Bollinger Bands

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Shooting Star trong phiên giao dịch ngày 08/11/2018 và vẫn chưa thể vượt qua được đường middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm sẽ tiếp diễn.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất.  

Chỉ báo RSI vừa cắt lên đường tín hiệu EMA 3 ngày nên rủi ro giảm bớt.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới đường EMA 20 ngày cho nên rủi ro giảm sâu vẫn còn lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua tiếp tục ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 08/11/2018. Nếu khối này tiếp tục mua ròng trong các phiên tới thì rủi ro sẽ giảm.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/11/2018

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang