Campuchia: Thị trường bảo hiểm chào đón thành viên mới

12-12-2018 14:57:24+07:00
12/12/2018 14:57 0
  •  

Campuchia: Thị trường bảo hiểm chào đón thành viên mới

Newa Insurance Cambodia Plc (Newa), một doanh nghiệp liên doanh giữa các nhà đầu tư Campuchia và Tập đoàn Tokyo Marine của Nhật Bản, đã chính thức tham gia vào thị trường bảo hiểm non trẻ của Campuchia hôm 02/12, Khmer Times cho hay.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch Ly Khunthay của Newa cho biết, công ty này sẽ góp phần thúc đẩy xu hướng tăng trưởng kinh tế quốc gia và mang đến các dịch vụ bảo hiểm cần thiết cho người dân Campuchia.

Ông nói: “Tình hình chính trị rất ổn định cùng với xu hướng tăng trưởng kinh tế mạnh của Campuchia đã thôi thúc chúng tôi mang đội ngũ chuyên nghiệp của Newa cùng với những kinh nghiệm quốc tế và khu vực đến với đất nước này. Chúng tôi tin rằng công ty sẽ được người dân Campuchia nhiệt tình đón nhận do mục tiêu của chúng tôi là nhằm gia tăng khả năng đảm bảo tài chính của họ”.

Theo Giám đốc quản lý Youk Chamroeunrith của Công ty Forte Insurance, sự quan tâm đến Campuchia của Newa cho thấy rằng lĩnh vực bảo hiểm trong nước đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Ông nói: “Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy thị trường của chúng ta rất hấp dẫn và được các nhà đầu tư trong khu vực cũng như trên thế giới công nhận. Tuy nhiên, với sự tham gia của quá nhiều nhà đầu tư trong cùng một thị trường nhỏ như thế có thể sẽ khiến ngành này gặp khó khăn và vô cùng cạnh tranh”.

Ông Chamroeunrith cho biết, hiện Campuchia đang có 15 công ty bảo hiểm tổng hợp với tổng vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Theo ông, ngành bảo hiểm của Campuchia đang tăng trưởng ở mức trung bình 15%/năm.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bảo hiểm Campuchia, thị trường bảo hiểm tổng hợp trong nước đã tăng 14.5% trong suốt 3 tháng đầu năm với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 24.6 triệu USD.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang