Dow Jones tương lai giảm mạnh, bán tháo sẽ còn tiếp diễn?

06/12/2018 07:232
  •  

Dow Jones tương lai giảm mạnh, bán tháo sẽ còn tiếp diễn?

Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong ngày thứ Tư (5/12 – giờ Mỹ) trước nỗi lo dai dẳng về khả năng giảm tốc kinh tế và những bất ổn xoay quanh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Trong đêm ngày thứ Tư (05/12), các hợp đồng tương lai ám chỉ Dow Jones có thể khởi đầu phiên ngày thứ Năm (06/12) với mức giảm 400 điểm. Các hợp đồng Dow Jones tương lai có lúc lao dốc 486 điểm tại mức đáy trong phiên. Tuy nhiên, sau đó thị trường đã phục hồi phần nào vào lúc 18h36 (giờ ET), và cho thấy Dow Jones có thể chỉ giảm 200 điểm trong ngày 06/12.

Sở Giao dịch Chứng khoán New York, Nasdaq và thị trường trái phiếu Chính phủ Mỹ tạm ngưng giao dịch trong ngày thứ Tư (05/12) để tưởng niệm cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush.

Trong ngày thứ Ba (04/12), chỉ số Dow Jones rớt gần 800 điểm trong phiên lao dốc mạnh nhất kể từ ngày 10/10.

Hôm thứ Hai, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 3 năm vượt mặt trái phiếu kỳ hạn 5 năm, tức đã bị đảo ngược và thường được xem là một tín hiệu báo trước về suy thoái. Nhưng thông thường, suy thoái đến cách đó vài năm và nhiều trader không xem đường cong lợi suất đã chính thức bị đảo ngược cho đến khi lợi suất kỳ hạn 2 năm vượt mức lợi suất kỳ hạn 10 năm.

Nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về triển vọng tiến tới thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã bàn luận về các bất đồng thương mại giữa hai quốc gia và kết quả là cho ra thỏa thuận đình chiến thương mại trong 90 ngày, nhưng lại không có nhiều thông tin chi tiết. Và như thế là chưa đủ để xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư về vấn đề thương mại.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang