×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 04/12: Đà tăng tiếp tục được duy trì?

03/12/2018 18:124

Góc nhìn 04/12: Đà tăng tiếp tục được duy trì?

Thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tháng 12. BSI dự báo khả năng đà tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì với mức thanh khoản tốt ở các phiên sau.

Đà tăng tiếp tục được duy trì

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Tâm lý tích cực lan tỏa vào thị trường trong nước và khu vực sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận đình chiến và tiếp tục xúc tiến các bước đàm phán thương mại tiếp theo tại sự kiện G20 cuối tuần trước. Trong phiên sáng 03/12, thị trường có mức tăng điểm tốt với sắc xanh chiếm ưu thế ở cả 3 sàn. Đà tăng tiếp tục được cải thiện trong phiên chiều với thanh khoản tăng mạnh và dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng như: BID, CTG, VCB, TCB, STB, MBB, nhóm dầu khí như: GAS, PLX, PVD và các mã bluechips như: VNM, HPG, VRE, SAB. Khối ngoại quay đầu hỗ trợ thị trường khi mua ròng mạnh trong phiên 03/12.

Theo quan điểm của BSI, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tháng cuối năm 2018. BSI dự báo khả năng đà tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì với mức thanh khoản tốt ở các phiên sau. Nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế giao dịch với các mã có triển vọng kinh doanh tốt.

Giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt đã có những tác động tích cực đến tâm lý giới đầu tư trên thế giới nói chung và nhà đầu tư Việt Nam nói riêng. Điều này thể hiện trong việc thanh khoản phiên 03/12 đã vượt qua mức trung bình 20 phiên một cách rõ rệt, cho thấy dòng tiền quay trở lại thị trường. Khối ngoại mua ròng tương đối tốt với gần 160 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm khởi sắc nữa. Chênh lệch giữa VN30 và hợp đồng tương lai tháng 12 được thu hẹp chỉ còn 6.7 điểm, cho thấy giới đầu tư đã bớt bi quan hơn về triển vọng thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trên góc độ kỹ thuật, vùng 950-960 điểm sẽ là kháng cự mạnh do được hợp thành bởi nhiều yếu tố như đường MA100 ngày và đường trendline tăng trưởng từ đầu năm 2016 đến ngày 23/10/2018 nên đà tăng sẽ gặp khó khăn trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 04/12, VN-Index có thể giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã mua vào trong phiên 03/12 hoặc đang nắm giữ cổ phiếu nên tiết chế mua đuổi trong vùng giá này và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nhằm tận dụng được hết nhịp tăng giá với target của VN-Index tối đa trong khoảng 960-980 điểm nếu phân tích kỹ thuật theo mô hình hai đáy.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 955 – 960

CTCK Asean (Aseansc): Trong phiên giao dịch 03/12, đà tăng liên tục được nới rộng giúp  VN-Index vượt mốc 950 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà tăng của thị trường, đóng góp đáng kể cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, xây dựng và dệt may cũng có mức tăng khá tốt, góp phần giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 25.05 điểm (+2.70%), đóng cửa ở mức 951.59. Thanh khoản HOSE ở mức gần 210 triệu cổ phiếu, giá trị gần 4,900 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (225 mã tăng/ 81 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ mua ròng gần 142 tỷ đồng trên HOSE.

Về kỹ thuật, đồ thị VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài, và phá vỡ vùng kháng cự 940 – 950, là khá tích cực. Do đó, Aseansc cho rằng trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 955-960, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 965-970. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 945-950, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 935-940.

Áp lực bán dần tăng lên

CTCK KB Việt Nam (MSI): Đón nhận thông tin tích cực về diễn biến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dòng tiền đã có sự lan tỏa rộng trong nhóm bluechips, đặc biệt là các mã ngân hàng, dầu khí, bất động sản và thép đều có mức tăng khá ấn tượng.

Mặc dù vậy, theo quan sát của MSI, sau phiên 03/12, các chỉ số chung và khá nhiều mã dẫn dắt đều đã tiến sâu lên vùng kháng cự ngắn hạn đáng lưu ý. Điều này sẽ gây sức ép và áp lực bán sẽ dần tăng lên trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn tại các nhịp tăng trong phiên. Phản ứng của thị trường tại vùng cản này đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận xu hướng kế tiếp.

Gia Nghi

FILI

Về đầu trang