MIG - Ngôi sao của ngành Bảo hiểm Phi nhân thọ

21-12-2018 10:04:31+07:00
21/12/2018 10:04 2
  •  

MIG - Ngôi sao của ngành Bảo hiểm Phi nhân thọ

Ngành bảo hiểm đang tăng trưởng ổn định và chắc chắn cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp trong ngành, trong đó có MIG, đều bắt đầu trở nên hấp dẫn trong con mắt của giới đầu tư.

Chứng khoán phái sinh – Kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi xuống

Triển vọng ngành bảo hiểm

Cạnh tranh khốc liệt. Ngành bảo hiểm là một trong những ngành có mức độ tập trung cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nét qua các con số: 5 doanh nghiệp đầu ngành bảo hiểm nhân thọ chiếm hơn 80% thị phần và 5 doanh nghiệp bảo hiểm đầu ngành phi nhân thọ chiếm hơn 60% thị phần.

Để có thể trụ vững ở vị trí hàng đầu, áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp bảo hiểm ngày càng lớn.

Phát triển sản phẩm mới cũng là một trong những định hướng lớn của các doanh nghiệp ngành bảo hiểm trong những năm tới. Ngoài ra, việc gia tăng mức độ phủ sóng trên thị trường và phát triển các kênh phân phối mới như InsurTech (bán bảo hiểm trực tuyến), Bancassurance (bán bảo hiểm qua ngân hàng)… là hết sức cần thiết.

Chuỗi giá trị (Value Chain) ngành Bảo hiểm

Nguồn: VietstockFinance

Tăng trưởng nhanh và liên tục. Trong những năm gần đây, thị trường bảo hiểm Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng vững chắc. Riêng ngành bảo hiểm phi nhân thọ luôn có mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm ấn tượng từ 2010 đến nay. Tốc độ này nhanh hơn hẳn tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam.

Dự kiến doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2018 sẽ tăng tầm 12%. Trong khi, theo dự báo của giới chuyên gia GDP chỉ tăng khoảng 6.83%.

Tăng trưởng GDP và Doanh thu phí Bảo hiểm phi nhân thọ

Nguồn: VietstockFinance

Vị thế của MIG trong ngành

​​​​​​​Năm 2018 là năm thứ ba liên tiếp, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (UpCOM: MIG) nằm trong Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín được Vietnam Report công bố. Các doanh nghiệp được đánh giá và xếp hạng dựa trên ba tiêu chí: Một là, năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất; hai là, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding, mã hóa các bài viết về các lĩnh vực liên quan; ba là, khảo sát khách hàng kết hợp với điều tra, phỏng vấn sâu nhóm chuyên gia về vị thế và uy tín của các doanh nghiệp trong ngành, đồng thời thực hiện khảo sát chính các doanh nghiệp về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Việc lọt vào Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2018 sẽ giúp MIG nâng cao giá trị và hình ảnh thương hiệu cũng như tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển bền vững trên thị trường Bảo hiểm trong và ngoài nước.

Năng lực quản trị rủi ro bồi thường của MIG cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao. MIG là một trong những công ty có tỷ lệ bồi thường thấp nhất trong ngành suốt nhiều năm qua nhờ triển khai công tác thẩm định bồi thường tập trung, hợp tác với các hãng tái bảo hiểm uy tín…

Bên cạnh đó, MIG có quỹ dự phòng nghiệp vụ lớn (trên 1,600 tỷ) giúp hạn chế rủi ro suy giảm kết quả kinh doanh khi rủi ro bồi thường xảy ra. Điều này cũng giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư vào cổ phiếu MIG.

MIG có thể coi như một cổ phiếu thuộc diện phòng thủ, an toàn. Biến động giá cổ phiếu của MIG phần nào giống với đồ thị hình sin với cận trên là vùng 14,000-15,500 và cận dưới là vùng 10,000-12,000. Việc mua vào mạnh khi giá về gần vùng cận dưới được giới phân tích ủng hộ mạnh mẽ.

Bộ phận Phân tích Doanh nghiệp, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang