×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 07/12: Chững lại đà tăng

07/12/2018 15:463

Nhịp đập Thị trường 07/12: Chững lại đà tăng

Cuối phiên chiều, VN-Index chững lại đà tăng trưởng. Các cổ phiếu ngành ngân hàng là trụ chính tăng điểm của chỉ số trong suốt cả phiên cũng chịu áp lực bán lớn khi về cuối phiên. 

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tăng 0.39% dừng tại mức 958.59 điểm; HNX-Index tăng 0.03% đóng cửa tại 107.14 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE hôm nay vẫn đang duy trì ở mức cao đạt 188 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 3,589 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng về bên mua với 376 mã tăng và 244 mã giảm điểm.

Nhóm ngành ngân hàng có sự phân hóa giữa các cổ phiếu có mức vốn hóa lớn. Các cổ phiếu VCBCTG duy trì đà tăng, cổ phiếu BIDMBB quay về mức tham chiếu vào cuối phiên. Kém khởi sắc hơn, cổ phiếu ACBTCB đóng cửa trong sắc đỏ.

Ở nhóm thực phẩm-đồ uống, sắc xanh bao trùm các mã Large Cap như VNM, MSN, SAB. Đặc biệt, cổ phiếu VNM tăng mạnh 1.67%. Các cổ phiếu họ nhà Vin có sự biến động trái chiều khi VIC tăng nhẹ, VRE giữ ở mức tham chiếu còn VHM lại giảm mạnh đến hơn 1.7%.

Trong phiên hôm nay, ngành khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất (giảm 1.18%) trên thị trường. Ở chiều ngược lại cả hai nhóm ngành công nghệ thông tin và sản phẩm cao su đều bật tăng mạnh trên 3%.

Hai cổ phiếu lớn trong ngành dầu khí là PVSPVD đều giảm điểm. Trong khi đó, cổ phiếu GAS vẫn tăng điểm tốt trong suốt cả phiên. Khối ngoại bán ròng hơn 33 tỷ đồng trên sàn HOSE, với khối lượng giao dịch lớn tập trung ở các cổ phiếu HPG, VNM, PVD… Trên sàn HNX khối ngoại lại mua ròng nhưng không đáng kể

14h: Vượt ngưỡng 960 điểm

Mở cửa phiên chiều, VN-Index tiếp tục tăng điểm và vượt ngưỡng 960 điểm. Các mã Lagre Cap duy trì dẫn dắt thị trường.

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên mua với 340 mã tăng và 243 mã giảm.

Nhiều trụ lớn như VNM, GAS, VCB, SAB tiếp tục duy trì đà tăng và là động lực chính giúp VN-Index tăng trưởng, chỉ số chính thức vượt ngưỡng 960 điểm.

Dòng tiền tiếp tục đi vào các nhóm ngành chủ chốt như ngân hàng, chứng khoán, thực-phẩm đồ uống giúp chỉ số giữ được đà tăng. Ngành công nghệ và thông tin duy trì đà tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.04%. Trong khi ngành sản xuất thiết bị, máy móc giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 2.09%.

Khối ngoại đang bán ròng nhẹ trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Cổ phiếu PVS và PVD là hai mã bị khối ngoại bán mạnh trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu TPB tiếp tục duy trì đà tăng mạnh và nổi bật nhất trong nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng. Mẫu hình Rising Window xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng cổ phiếu trong ngắn hạn.

Biến động giá cổ phiếu TPB 6 tháng qua

Phiên sáng: Chưa thể bứt phá mạnh

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 0.49% dừng tại mức 959.47 điểm; HNX-Index tăng nhẹ 0.29% dừng tại mức 107.41 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 296 mã tăng và 211 mã giảm điểm. Trong 25 ngành trên thị trường thì có tới 20 ngành tăng điểm và chỉ có 5 ngành giảm điểm.

Các cổ phiếu Bluechip cụ thể là VNM, VCB, SAB tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, basis vẫn ghi nhận mức âm khá lớn cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư về trung và dài hạn vẫn chưa hoàn toàn lạc quan.

Các cổ phiếu CMG, DSTSTC tăng trần khiến nhóm công nghệ thông tin tiếp tục dẫn đầu thị trường với đà tăng 3.09%. Trong khi đó ở ngành ngân hàng, các cổ phiếu VCB, BID, CTG tăng mạnh. Đặc biệt, cổ phiếu TPB tăng 1.05% mạnh nhất trong nhóm ngân hàng.

Ở chiều ngược lại, khai khoáng là nhóm ngành giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 0.84%.

Nhóm ngành xây dựng và bất động sản có sự phân hóa mạnh. Trong khi NVL đóng góp tích cực vào đà tăng của chỉ số thì bộ ba VIC – VHM – VRE đồng loạt giảm mạnh.

10h30: Lực mua gia tăng

Đà tăng mạnh ở nhóm Mid Cap và Large Cap đang là nhân tố chính giúp VN-Index giữ vững nhịp tăng.

Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên mua khi có 269 mã tăng và 191 mã giảm. Tuy nhiên, có thể thấy bên bán đang mạnh dần lên.

VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng hiện tại và đang tiến đến ngưỡng cản mạnh 960 điểm. Nhóm Large Cap với các đại diện là VNM, BID, VCB, SAB tiếp tục là bệ đỡ vững chắc giúp chỉ số tăng trưởng. Rổ VN30 có 21 mã tăng, 04 mã đứng giá và 05 mã giảm cho thấy sự đồng thuận gia tăng ở các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ở chiều ngược lại, VHM giảm 0.41 điểm khiến đà tăng của chỉ số bị chững lại nhưng không đáng kể.

Ngành công nghệ và thông tin vươn lên dẫn đầu nhóm ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.66%. Nhóm ngân hàng với các cổ phiếu VCB, BID, CTG, TCB đồng loạt tăng trưởng, đóng góp lớn cho đà tăng của VN-Index. Trong khi đó, chế biến thủy sản là nhóm ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức điều chỉnh 0.54%.

MBB tiếp tục duy trì thanh khoản lớn, đây cũng đang là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên toàn thị trường tính đến lúc này.

Biến động giá cổ phiếu MBB 12 tháng qua

Mở cửa: Sắc xanh đầu phiên

Đồng thuận với diễn biến chung của thị trường chứng khoán châu Á, mở cửa đầu phiên, VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua vào đầu phiên khi có 237 mã tăng và 123 mã giảm.

VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đều đang ở trạng thái discount không đáng kể (lần lượt là -0.16% và -0.04%) nên dự kiến sẽ ít có ảnh hưởng đến thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

Mở cửa đầu phiên, sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường. Trên sàn HOSE, hai trụ chính là VNM, BID đóng góp hơn 1 điểm vào chỉ số VN-Index. HNX-Index tăng điểm tích cực (tăng 0.57%), hiện chỉ số đạt mức 107.71 điểm. Các cổ phiếu ACB, VCG đang là những mã trụ hỗ trợ mạnh nhất cho đà tăng của HNX-Index.

Trái ngược với tin giá dầu giảm mạnh, các cổ phiếu ngành dầu khí vẫn tăng nhẹ đầu phiên sáng hôm nay.

Nhóm cổ phiếu ngành thực phẩm-đồ uống đang tăng mạnh nhất thị trường. Dẫn đầu ngành này là cổ phiếu VNM với mức tăng trên 2.1%. Trong khi đó, nhóm ngành giảm mạnh nhất đầu phiên sáng là bảo hiểm với mức dưới 1%.

Dũng Nguyễn

FILI

Về đầu trang