Vàng thế giới giảm nhẹ, đứt mạch 2 phiên tăng liền

06/12/2018 06:011
  •  

Vàng thế giới giảm nhẹ, đứt mạch 2 phiên tăng liền

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (05/11), chấm dứt chuỗi 2 phiên tăng liên tiếp, một ngày sau khi kim loại quý chốt phiên tại mức cao nhất kể từ tháng 7/2018 nhờ đồng USD suy yếu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 4 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,242.60 USD/oz, sau khi ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 25/07/2018 vào ngày thứ Ba, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.01% lên 1,238.31 USD/oz.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMarkets UK, cho biết: “Nhà đầu tư đang theo dõi 2 sự kiện quan trọng trong vài ngày tới, đó là những diễn biến về tiến trình Brexit và sự kiện này có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường như thế nào, cùng với dữ liệu việc làm tại Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Sáu (07/11)”.

“Nếu cuộc bỏ phiếu Brexit được thông qua, điều này sẽ là một sự kiện thúc đẩy tâm lý né tránh rủi ro đối với thị trường và chúng ta có thể thấy giá vàng tăng cao. Tương tự, dữ liệu việc làm ảm đạm tại Mỹ sẽ chỉ góp phần thúc đẩy đà tăng này”, ông Aslam chia sẻ.

Các hợp đồng tương lai và quyền chọn chứng khoán và lãi suất tại Mỹ sẽ tạm ngừng hoạt động vào ngày thứ Tư do Quốc tang cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush. Tuy nhiên, các thị trường hàng hóa vẫn hoạt động bình thường.

Một số người tham gia thị trường cho rằng đà suy yếu của vàng trong phiên là do nhà đầu tư bán vị thế nắm giữ sau đà tăng mạnh hôm thứ Ba (04/11).

Lo ngại về động thái đình chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, sau khi thông qua một thỏa thuận đình chiến căng thẳng thương mại trong 90 ngày giữa Bắc Kinh và Washington, cùng với các dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư trái phiếu có triển vọng dài hạn mờ nhạt, kết hợp làm gia tăng tâm lý ưa thích rủi ro.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang tại mức 96.996 vào ngày thứ Tư, nhưng đã giảm 0.3% từ đầu tuần đến nay. Được biết, đồng USD suy yếu thường thúc đẩy nhu cầu đầu tư các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 0.4% xuống 14.582 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 mất 0.3% còn 802 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 3 tiến 0.5% lên 2.774 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 3 cộng 0.4% lên 1,184.40 USD/oz

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang