Vàng thế giới tăng 2 tháng liên tiếp

01/12/2018 10:22
01-12-2018 10:22:26+07:00

Vàng thế giới tăng 2 tháng liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (30/11), do đồng USD tiếp tục tăng, qua đó khiến kim loại quý giảm giá trong tuần qua, nhưng giá vàng vẫn ghi nhận 2 tháng tăng liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 4.40 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,226 USD/oz và giảm gần 0.3% trong tuần qua. Tuy nhiên, trong tháng 11, hợp đồng này đã tăng 0.9%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.11% còn 1,222.31 USD/oz.

Vàng đã suy yếu trong phiên giao dịch điện tử cuối ngày thứ Năm, ngay sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết mọi thành viên của Ủy ban đều ủng hộ kế hoạch nâng lãi suất “khá sớm”.

Cuộc họp gần đây nhất của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ Mỹ đã giúp ổn định đồng USD, gợi ý rằng vẫn nâng lãi suất trong tháng 12 như dự kiến, ngay cả khi các phát biểu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cho thấy khả năng nâng lãi suất trong năm 2019 có thể ít chắc chắn hơn.

Vào ngày thứ Sáu, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 97.25. Đồng USD mạnh hơn thường làm giảm nhu cầu đầu tư các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, và ngược lại. Chỉ số này đã tăng 0.3% trong tuần này và nhích 0.1% trong tháng 11, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Bất chấp giao dịch ảm đạm gần đây của vàng, một số nhà đầu tư vẫn duy trì triển vọng tương đối lạc quan đối với vàng trong quý 1/2019. Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, nhận định: “Có một số rủi ro rất thực tế có khả năng ảnh hưởng đến các tài sản có rủi ro, và có thể nhìn thấy sự quay lại của nhu cầu trú ẩn an toàn ở kim loại quý”.

“Những rủi ro đó bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với sự không chắc chắn về chính trị và triển vọng kinh tế Mỹ, cũng như tình hình tại châu Âu với vấn đề Brexit, Italy cùng những thách thức chính trị và tài chính đối mặt với Anh và Liên minh châu Âu (EU)”, ông O’Byrne chia sẻ.

Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư vẫn duy trì triển vọng khá ảm đạm đối với nền kinh tế Mỹ, với dự báo rằng một cuộc suy thoái có thể diễn ra vào năm 2019 và 2020, khi Fed hướng đến mục tiêu bình thường hóa lãi suất. Sự suy thoái kinh tế ở Mỹ và các khu vực khác trên thế giới đã cũng gây sức ép lên chứng khoán Mỹ.

Hôm thứ Tư (28/11), trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết: “Lãi suất vẫn còn thấp theo tiêu chuẩn lịch sử, và chúng chỉ ngay dưới mức trung lập được dự kiến cho nền kinh tế”. Những nhận định của ông dường như thể hiện quan điểm “bồ câu” nhiều hơn so với hồi đầu tháng 10/2018 khi ông cho rằng lãi suất còn cách xa mức trung lập.

Ngoài ra, nhà đầu tư trên thế giới đang theo dõi diễn biến tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, nơi có thể xác định triển vọng ngắn hạn đối với mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khi những căng thẳng leo thang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là yếu tố chính khiến thị trường lo ngại.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 1.3% xuống 14.217 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 3 hạ gần 0.1% xuống 2.788 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 3 mất 0.6% còn 1,144.60 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 sụt 2.6% xuống 799.80 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng SJC điều chỉnh tăng 200.000 đồng theo đà thế giới

Với mức điều chỉnh tăng 200.000 đồng mỗi lượng, thương hiệu vàng miếng SJC cùng đi lên phiên sáng 21/2 theo đà tăng của giá vàng thế giới, trong khi đó vàng Rồng...

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Ba (20/02) khi đồng USD suy yếu, trong khi sự chú ý chuyển sang việc công bố biên bản cuộc họp chính...

Ngân hàng Citi chuẩn bị cho kịch bản giá vàng tăng vọt lên 3.000 USD mỗi ounce

Các nhà phân tích của Citi nhận định khả năng giá vàng có thể vọt lên 3.000 USD/ounce, là sự tăng tốc xu hướng phi đôla hóa của các ngân hàng trung ương tại các thị...

Giá vàng trong nước giảm mạnh sau ngày vía Thần Tài 2024

Sau ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh từ 100.000-700.000 đồng/lượng và nới rộng khoảng cách mua vào-bán ra để tránh...

Vàng thế giới lên đỉnh 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần vào ngày thứ Hai (19/02), khi đồng USD suy yếu và căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn...

Giá vàng giảm nhẹ ngày vía Thần Tài, người dân chủ yếu mua hàng trang sức

Mua để lấy may ngày vía Thần Tài là chính nên loại vàng nhẫn, vàng trang sức từ 0,5 đến 2 chỉ được nhiều người dân lựa chọn hơn là vàng miếng.

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Cần tính toán trước những rủi ro về giá

Các chuyên gia khuyến cáo ngày vía Thần Tài người dân chỉ nên mua ít lấy may bởi giá vàng thường tăng trong dịp này và giảm mạnh sau khi lễ hội kết thúc.

Sản phẩm độc đáo cho ngày Vía Thần Tài chưa đến nửa chỉ vàng

Để ai cũng “rước” được vàng về dinh trong ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý duy nhất trên sàn chứng khoán đã có động...

Giá vàng hôm nay 18/2/2024: Chênh lệch mua bán vọt lên 2,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 18/2, vàng miếng SJC niêm yết ở mức cao trên 78,6 triệu đồng/lượng sát ngày vía Thần Tài. Chênh lệch giữa giá mua và bán lên tới 2,5 triệu...

Vàng thế giới giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (16/02) nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp, sau khi dữ liệu lạm phát nóng làm giảm triển vọng hạ lãi suất sớm của Cục Dự...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98