Vietstock Daily 06/12: Tâm lý đã ổn định

05/12/2018 17:464
  •  

Vietstock Daily 06/12: Tâm lý đã ổn định

VN-Index vẫn đang gặp khó khăn tại mốc 960 điểm khi áp lực bán tại đây là khá lớn khiến chỉ số không thể chinh phục thành công trong hai phiên vừa qua. Tuy vậy, với việc dòng tiền đã trở lại và tâm lý các nhà đầu tư đã ít bị chi phối bởi các tin tức xấu trên thị trường thế giới. Kì vọng vào việc thị trường có thể bứt phá đang được đánh giá cao.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 05/12/2018

- Các chỉ số thị trường đều biến động ngược chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.18%, còn 957.14 điểm; HNX-Index tăng 0.33%, dừng lại tại 107.74 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 153 triệu đơn vị, giảm 13.04% so với phiên giao dịch giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 21.75% đạt mức hơn 41 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3,367 tỷ đồng, giảm 8.03%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 638 tỷ đồng, tăng 24.12%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị gần 14 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 33 tỷ đồng.

- Sau khi đón nhận tin tức không mấy khả quan từ thị trường Mỹ, bước vào phiên giao dịch tâm lý của thị trường diễn biến khá tiêu cực khiến VN-Index giảm sâu hơn 10 điểm tại thời điểm mở cửa. Tuy vậy, lực cầu mạnh tại các vùng giá thấp giúp chỉ số nhanh chóng hồi phục trong phiên. Đặc biệt là đầu phiên chiều có lúc VN-Index đảo chiều thành công tăng điểm nhưng áp lực bán tại vùng 960 điểm của chỉ số này vẫn đang là khá lớn. Điều này khiến chỉ số đóng cửa giảm nhẹ xuống dưới mốc tham chiếu.

- Sắc đỏ vẫn chiểm chủ đạo ở nhóm Large Cap thực phẩm đồ uống như GAS, SAB, đặc biệt là VNM khi cổ phiếu này giảm sâu 2.56%, đóng góp đến 1.21 điểm giảm của VN-Index. Phiên hôm nay cũng chứng kiến biến động trái chiều của các cổ phiếu Vingroup với sự giảm mạnh 1.59% của VHM, trong khi VICVRE đều tăng điểm nhẹ. Điểm nhấn của ngày là việc cổ phiếu BVHVCG đều tăng mạnh đạt mức hơn 4% và là hai mã đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của cả hai sàn.

- Ngoài ra phiên hôm nay cũng chứng kiến một phiên tăng điểm ấn tượng của các cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp. Các cổ phiếu KBC, LHGNTC đều tăng tốt riêng KBC và NTC đều tăng mạnh trên 4%

- Nhóm ngân hàng các cổ phiếu đã nhận được lực cầu tích cực giúp nhóm này đảo chiều tăng điểm sau phiên sáng ở trạng thái đỏ lửa. Sự dẫn dắt của các Large Cap trong ngành như VCB, CTG, BID đã lan tỏa tín hiệu tích cực giúp nhóm này đa phần giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Tuy nhiên trên sàn HNX, cổ phiếu ACB vẫn sụt giảm nhẹ 0.32%.

- Đà tăng của giá dầu đã bị chững lại trong hôm nay gây ảnh hưởng đến đa số các cổ phiếu ngành dầu khí. Khiến các cổ phiếu GAS, PVS, PVD đều giảm điểm nhẹ, ngọai trừ PVC tăng mạnh ở mức 1.59%.

- VN-Index vẫn đang gặp khó khăn tại mốc 960 điểm khi áp lực bán tại đây là khá lớn khiến chỉ số không thể chinh phục thành công trong hai phiên vừa qua. Tuy vậy, với việc dòng tiền đã trở lại  và tâm lý các nhà đầu tư đã ít bị chi phối bởi các tin tức xấu trên thị trường thế giới. Kì vọng vào việc thị trường có thể bứt phá đang được đánh giá cao.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Rung lắc tại SMA 100 ngày

Chỉ số vẫn bám theo Upper Band của Bollinger Bands nên xu hướng tăng vẫn tiếp diễn.

MACD cho mua và nằm trên ngưỡng 0 nên rủi ro là không quá lớn.

Khối lượng duy trì tốt trên mức trung bình 20 phiên nên đà tăng đang được ủng hộ.

Đường SMA 100 ngày tiếp tục là ngưỡng cản mà VN-Index cần vượt qua trong ngắn hạn.

HNX-Index – Khối lượng tăng trở lại

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã đi vào vùng overbought nhưng MACD cho mua và vượt ngưỡng 0 nên rủi ro là không lớn.

Bollinger Bands tiếp tục bung nén trong khi HNX-Index đang nằm trên đường middle nên đà tăng vẫn duy trì.

Khối lượng tăng trưởng tốt và duy trì trên mức trung bình 20 phiên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống nhưng vẫn nằm trên đường EMA 20 nên rủi ro không lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 05/12/2018. Khối ngoại cần mua ròng trở lại trong các phiên tới để đà tăng được duy trì. 

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/12/2018

 

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang