×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vượt mặt Donald Trump, Barack Obama là người được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

28/12/2018 11:131

Vượt mặt Donald Trump, Barack Obama là người được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Cuộc thăm dò hàng năm của Gallup – được thực hiện trong giai đoạn 3-12/12/2018 với tổng số 1,025 người trưởng thành ở Mỹ – đã hỏi những người tham gia về người đàn ông hoặc phụ nữ mà họ ngưỡng mộ nhất.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất và ông đã giữ ngôi vị này trong 11 năm liên tiếp, vượt mặt Tổng thống đương nhiệm Donald Trump (vị trí số 2). Đây là một điều khá hiếm thấy đối với một vị Tổng thống đương nhiệm, vì trong số 72 lần thăm dò, chỉ có 13 lần Tổng thống đương nhiệm không giành được vị trí nhất bảng. Ông Barack Obama là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong lòng Đảng Dân chủ và những người độc lập, trong khi Đảng Cộng hòa đồng loạt cho biết họ thích ông Trump hơn.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle Obama

Những nhân vật khác cũng nằm trong danh sách top 10 là hai cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và Bill Clinton, doanh nhân Bill Gates và Elon Musk, Bernie Sanders và Đảng viên Dân chủ Joe Biden, Phó Tổng thống Mike Pence, Giáo hoàng Phanxicô và Đức Đại Lai Lạt Ma.

Trong khi đó, vợ của Barack Obama, Michelle Obama, là người phụ nữ được nhiều người ngưỡng mộ nhất trong cuộc thăm dò của Gallup. Đây là lần đầu tiên trong 17 năm mà bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng nước Mỹ, không đứng đầu danh sách này.

Kế đó là Oprah Winfrey, trong khi bà Clinton chỉ đứng vị trí số 3. Trong khi đó, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump xếp vị trí số 4. 10 người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất cũng bao gồm Nữ hoàng Elizabeth, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thẩm phán Tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg, Ellen DeGeneres, Nikki Haley, Malala Yousafzai và Nancy Pelosi.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Về đầu trang