Chứng khoán Campuchia: ASA hoãn niêm yết thêm 2 tháng nữa

15-01-2019 20:00:00+07:00
15/01/2019 20:00 0
  •  

Chứng khoán Campuchia: ASA hoãn niêm yết thêm 2 tháng nữa

Mới đây, đại diện của Công ty ASA Plc (ASA) cho biết, quá trình chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty sẽ phải hoãn lại 2 tháng so với lịch trình do vẫn còn một số thủ tục cần được thực hiện trước khi công ty này có thể niêm yết trên thị trường chứng khoán Campuchia, Khmer Times đưa tin.

Theo dự kiến, ASA sẽ chào bán 25% cổ phần nắm giữ và có thể huy động được 89.6 triệu USD từ đợt IPO. Quá trình IPO của ASA có thể sẽ được rút ngắn hơn so với quy trình thông thường do công ty này được coi làm một công ty đại chúng với 10,000 cổ đông và đa số họ đều là nhân viên của Acleda Bank. ASA là đơn vị đang nắm giữ 25% cổ phần trong Acleda Bank.

Neth Piseth, Chủ tịch Hội đồng quản trị của ASA cho biết, công ty đang làm việc với các nhà điều hành thị trường chứng khoán để đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết cho quá trình IPO.

Kim Sophanita, Giám đốc Bộ phận hoạt động thị trường của Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) cho biết, họ đang mong chờ sự kiện lên sàn của ASA.

Bà Kim Sophanita nói: “Theo như chúng tôi được biết, hồ sơ xin niêm yết của ASA vẫn đang được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) xem xét. CSX đang trong tư thế sẵn sàng cho việc niêm yết của ASA ngay khi hồ sơ được phê duyệt”.

Bà Kim Sophanita lý giải, trong bối cảnh có sự gia tăng đáng kể về hoạt động giao dịch trên CSX, sự có mặt của ASA sẽ góp phần làm tăng thêm sự sôi động trên sàn chứng khoán còn non trẻ của Campuchia.

Giám đốc Kim Sophanita cũng chia sẻ thêm: “Với sự tham gia sôi động gần đây của giới đầu tư, xu hướng thị trường đi lên và sự quan tâm ngày một gia tăng của công chúng, chúng tôi kỳ vọng sẽ sớm chứng kiến ASA niêm yết trên CSX để công ty có thể đáp ứng nhu cầu thị trường đúng lúc. Sự tham gia của ASA sẽ góp phần thúc đẩy đáng kể hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán.

Được biết, nhờ hoạt động giao dịch mạnh mẽ diễn ra vào thời điểm cuối năm, kết thúc năm 2018, thị trường chứng khoán Campuchia đã chứng kiến được xu hướng tăng ngoạn mục với chỉ số giao dịch đạt mức kỷ lục 480.98 điểm, tăng 40%/năm với vốn hóa thị trường đạt 442.92 triệu USD (tương đương 1.77 ngàn tỷ Riel). Hiện CSX có 5 doanh nghiệp niêm yết và một trái phiếu doanh nghiệp của Công ty Hattha Kaksekar Limited (HKL).

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang