×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Con gái Tổng thống Trump được cân nhắc cho chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

12/01/2019 11:071

Con gái Tổng thống Trump được cân nhắc cho chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Ivanka Trump – con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đang là Cố vấn Nhà Trắng – nằm trong danh sách những cái tên đang được cân nhắc để thay thế cho Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đương nhiệm, Jim Yong Kim, Financial Times đưa tin trong ngày thứ Sáu (11/01).

Được thành lập sau Thế Chiến II để tài trợ cho các dự án phát triển kinh tế ở các quốc gia đang phát triển, WB có truyền thống là được dẫn dắt bởi một người Mỹ. Việc ông Kim bất ngờ từ chức cũng khiến nhiều nhân viên WB phải kinh ngạc và đẩy tương lai của WB vào tình thế rối rắm.

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chính quyền Donald Trump – vốn cảnh giác với các tổ chức quốc gia do phương Tây dẫn dắt như WB – sẽ được giao nhiệm vụ gửi một đề xuất về người thay thế tới hội đồng WB.

Những ứng cử viên Mỹ tiềm năng khác có thể lãnh đạo ngân hàng bao gồm Ủy viên Bộ Tài chính Quốc tế David Malpass, Giám đốc cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ Mark Green, và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Financial Times cho biết

Không như một số ứng cử viên khác, Ivanka không hề có nền tảng về kinh tế thương mại quốc tế, nhưng cô đã là một doanh nhân nổi tiếng.

Trước khi bước chân vào Nhà Trắng, cô từng giữ vai trò Phó Chủ tịch phụ trách các vụ thâu tóm tại Tổ chức Trump. Ngoài ra, cô cũng điều hành thương hiệu thời trang của riêng mình - Ivanka Trump.

Tổng thống Trump cũng đã đề xuất Ivanka Trump vào vị trí thay thế cựu đại sứ Nikki Haley tại Liên Hợp Quốc, nhưng cuối cùng thì đã đề cử Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert sau khi xuất hiện những mối lo ngại về việc gia đình trị.

Vũ Hạo (Theo Business Insider)

FiLi

Về đầu trang