×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 10/01: Lối đi nào cho VN-Index?

09/01/2019 18:404

Góc nhìn 10/01: Lối đi nào cho VN-Index?

Chỉ số VN-Index tăng giảm đan xen, quan điểm của các công ty chứng khoán (CTCK) cũng cho thấy sự đa chiều. SHS cho rằng đà tăng của VN-Index sẽ gặp khó tại ngưỡng 900 điểm, BVS tin rằng thị trường có thể sẽ đi ngang, BSI dự báo VN-Index vượt mốc 900 điểm trong phiên 10/01.

Giảm tỷ trọng danh mục

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV cho biết sự vững vàng của các cổ phiếu trụ cột như VCB, VNM, GAS,... đã giúp thị trường bứt phá thành công cùng với đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán thế giới trước những kỳ vọng tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Theo quan sát của KBSV, cả 2 cổ phiếu đầu tàu trong đợt phục hồi vừa qua là VNM và VCB, bên cạnh một vài cố phiếu bluechips mang tính dẫn dắt khác, đã tiến đến vùng kháng cự kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi xu hướng chủ đạo vẫn đang là giảm. Nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao và đã gia tăng trạng thái trong các phiên trước có thể bắt đầu bán giảm tỷ trọng danh mục.

Đà tăng gặp cản tại 900 điểm

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): SHS cho biết, những tín hiệu tích cực từ cuộc gặp cấp Bộ trưởng Mỹ - Trung để bàn về một giải pháp mới cho chiến tranh thương mại đã giúp các thị trường chứng khoán trên thế giới hồi phục.

Theo đó, thị trường Việt Nam cũng tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay 09/01 với thanh khoản được cải thiện cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường. Theo SHS, các yếu tố cơ bản đang dần ủng hộ cho sự phục hồi của thị trường từ vùng đáy ngắn hạn nhưng các yếu tố kỹ thuật thì vẫn chưa có sự đồng thuận. Trên chỉ số VN-Index, các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay trên chỉ số, lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50).

Do đó, SHS cho rằng upside của đợt hồi này không còn nhiều. Rủi ro rung lắc cũng như điều chỉnh của thị trường trong thời gian tới, nhằm tạo mô hình 2 đáy bền vững hơn, là có thể xảy ra. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/01, đà tăng của VN-Index có thể sẽ gặp khó khăn trước lực cung tại ngưỡng cản tâm lý quan trọng 900 điểm. Qua đó, SHS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Đi ngang và tăng giảm đan xen

CTCK Bảo Việt (BVS): Theo BVS, phiên tăng điểm hôm nay 09/01 đã giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Trong các phiên kể từ 10/01, thị trường có thể sẽ có biến động đi ngang với diễn biến tăng giảm đan xen.

VN-Index sẽ vượt mốc 900 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Chỉ số VN-Index trong phiên sáng 09/01 tăng mạnh với sắc xanh chiếm ưu thế trên cả 3 sàn. Thị trường trong phiên chiều 09/01 vận động giằng co khi lực bán tăng ở các mã VIC, VJC, NVL, VCB, HPG, CTG, VNM và MBB khiến đà tăng của các mã này bị thu hẹp. Tuy nhiên về cuối phiên 09/01, lực mua lại chiếm ưu thế khiến chỉ số có mức tăng nhẹ so với phiên sáng 09/01.

Theo quan điểm của BSI, thị trường đã có phiên 09/01 tăng tích cực sau khi tâm lí nhà đầu tư trong nước và thế giới đón nhận những tín hiệu khả quan từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và giá dầu tiếp tục đà hồi phục.

BSI dự báo khả năng VN-Index sẽ vượt mốc 900 điểm trong phiên 10/01 với thanh khoản được cải thiện do những bước tiến tích cực từ cuộc đàm phán thương mại giữ Mỹ - Trung cuối ngày 09/01.

Vĩnh Thịnh

FILI

Về đầu trang