×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Hà Nội đồng loạt cho trẻ em uống Sữa học đường từ 2019

02/01/2019 15:440

Hà Nội đồng loạt cho trẻ em uống Sữa học đường từ 2019

Ngày 2/1/2019, những hộp sữa đầu tiên trong chương trình Sữa học đường Hà Nội đã được trao cho hơn 2,000 học sinh trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba. Đó chính là buổi Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường Thành phố Hà Nội do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội phối hợp với CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) tổ chức.

 

Đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp. Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%), đã giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hơn 300 tỷ đồng.

Đây chính là những “trái ngọt” đầu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng chính phủ với mục tiêu: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk cho biết: “Riêng đối với Thành phố Hà Nội, đây là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước, đòi hỏi sự triển khai thực hiện phải rất chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp phải có đủ tiềm lực về tài chính, về năng lực sản xuất. Với chương trình Sữa học đường của Hà Nội, Vinamilk đã và đang làm những gì tốt nhất có thể cho học sinh Thủ đô nên không đặt yếu tố thương mại gì trong chương trình này và mong muốn chung tay vì một Việt Nam vươn cao. Vì vậy, Vinamilk cam kết sẽ thực hiện thật tốt và làm hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Thành phố, các Sở, ngành Hà Nội và mong muốn là đơn vị đồng hành lâu dài với Thành phố Hà Nội trong chương trình Sữa học đường, cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn Thành phố.”

Thái Hương

Fili

Về đầu trang