Cách sử dụng phân tích cơ bản trong Ngoại hối theo sự kiện Brexit

26-02-2019 16:00:00+07:00
26/02/2019 16:00 1
  •  

Dịch vụ

Cách sử dụng phân tích cơ bản trong Ngoại hối theo sự kiện Brexit

Công cụ phân tích cơ bản miêu tả cách các sự kiện trong thế giới thực tác động tới xu hướng thị trường. Nó cũng giúp dự đoán những sự kiện tương lai sẽ ảnh hưởng tới các cặp tiền tệ như thế nào trước khi sự kiện đó diễn ra.

Cách tốt nhất để học về phân tích cơ bản chính là qua những ví dụ sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Và một ví dụ rất tốt là sự kiện Brexit, Vương quốc Anh muốn rời khỏi liên minh châu Âu (EU), yếu tố tác động chính lên GBP/USD trong hai năm vừa qua.

Brexit đã tác động lên cặp tiền GBP/USD như thế nào

Hãy cũng nhìn lại những sự kiện liên quan tới Brexit theo biểu đồ tuần và những đợt điều chỉnh tương ứng.

 

Các nhà đầu tư ưa thích sự ổn định hoặc ít nhất là tín hiệu tích cực. Khi thị trường mơ hồ hay tiêu cực, họ sẽ quay lưng và dầu tư vào những cơ hội khác.

Làm thế nào để giao dịch dựa vào phân tích cơ bản

Nếu bạn muốn giao dịch bằng Phân tích cơ bản, bạn nên nắm được mọi thông tin quan trọng sẽ được công bố trong vài ngày tới. Bản lịch kinh tế sẽ giúp bạn nhận biết những thông tin quan trọng nhất. Đó là một công cụ thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư. Hoặc cũng có thể sử dụng một quyển sổ tay lưu lai những sự kiện quan trọng ảnh hưởng tới thị trường

Sau đó, bạn cần nghiên cứu những sự kiện sắp tới và dự đoán hướng của chúng. Ví dụ, khi chính phủ Mỹ thông báo báo cáo GDP và những báo cáo kinh tế vài tháng gần đây của họ đều tốt, khả năng cao là báo cáo GDP cũng sẽ tích cực, vậy bạn có thể an toàn khi đặt lệnh mua và đặt hoãn lệnh “bán” ở mức kháng cự.

Các công ty Forex đều cập nhật thông tin tổng quan thị trường theo ngày với danh sách những tin quan trọng cùng với dự báo thị trường. Ngoài ra các công ty đó cũng cũng cấp tính năng trì hoãn lệnh cho tài khoản MetaTrader 4. Việc tiến hành thử nghiệm các sự kiện trên tài khoản ảo cũng là một cách hạn chế rủi ro khi tiến hành đầu tư. Các sự kiện ảnh hưởng đến thị trường trong quá khứ chưa chắc đúng trong tương lai, vì thế vẫn luôn cần sự thử nghiệm để tiến hành đầu tư là một bước đi khôn ngoan.

Giả sử với trường hợp sự kiện Brexit tác động đến cặp tiền GBP/USD theo chiều hướng đi xuống, đồng thời các sự kiện khác như Fed đưa ra dự báo lãi suất về USD thi khả năng xảy ra các chiều hướng khác các dự đoán trước là rất cao. Vì thế, khi đã theo dõi thông tin từ Chính phủ Anh cho sự kiện diễn ra sắp tới, các nhà đầu tư cũng nên lưu ý các sự kiện khác có xảy ra đồng thời hay không.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang