×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Giảm liền 5 phiên, vàng thế giới đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 2 năm

08/02/2019 09:190

Giảm liền 5 phiên, vàng thế giới đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 2 năm

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Năm (07/02), khi đồng USD mạnh đã khiến kim loại quý ghi nhận chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 6/2017, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, tâm lý né tránh rủi ro, do bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu, đã kìm hãm đà giảm giá của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 4 lùi 20 xu xuống 1,314.20 USD/oz. Hợp đồng này đã giảm liên tiếp 5 phiên, chuỗi lao dốc dài nhất trong 20 tháng, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Vàng cũng chốt phiên tại mức thấp nhất trong hơn 1 tuần và giảm 0.6% từ đầu tuần đến nay.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.33% lên 1,310.08 USD/oz.

Đồng USD, sau khởi đầu năm đầy ảm đạm, đã tìm thấy chỗ đứng trong tuần này, khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tăng 1% từ đầu tuần đến nay và giúp chỉ số này quay đầu tăng trong năm 2019. Đồng USD mạnh hơn có thể gây sức ép lên các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, khiến chúng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

“Diễn biến của tỷ giá hối đoái có lẽ là lý do duy nhất khiến vàng giảm giá hiện nay. Chúng tôi tin rằng vàng vẫn có nhu cầu tốt – sau tất cả, các rủi ro chính trị dường như đang tăng trở lại”, các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Các nhà phân tích nhấn mạnh khả năng diễn ra những căng thẳng mới giữa Italy và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Brussels hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này và khu vực đồng Euro. Tăng trưởng GDP thấp hơn sẽ khiến Italy gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu thâm hụt ngân sách, làm dấy lên khả năng căng thẳng trở lại với EU.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 nhích gần 0.1% lên 15.713 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 tiến 0.5% lên 1,358.10 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 3 lùi 0.3% xuống 2.829 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 mất 2% còn 797.30 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Về đầu trang