×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Hết tết rồi, rau củ Sài Gòn vẫn giá tết, có thứ gấp đôi ngày thường

12/02/2019 16:150

Hết tết rồi, rau củ Sài Gòn vẫn giá tết, có thứ gấp đôi ngày thường

Ngày 11-2, giá một số mặt hàng rau củ quả bắt đầu tăng nhẹ khi lượng người quay trở lại TP đông hơn, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt thực phẩm tươi sống tăng. Các siêu thị, chợ cũng bắt đầu hoạt động trở lại với công suất gần 80%.

Giá rau, củ sau tết vẫn neo ở mức cao do nhu cầu bắt đầu tăng mạnh trở lại - Ảnh: H.DUYÊN

Ghi nhận tại chợ Hòa Hưng (Q.10), chợ Gò Vấp (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho thấy phần lớn các loại rau, củ đều tăng từ 5.000-8.000 đồng/kg so với trước, một số tăng giá gấp đôi như dưa leo, rau muống, bắp cải; những mặt hàng tăng ít hơn như khổ qua, đậu côve, nấm...

Một tiểu thương tại chợ cho biết một số loại rau củ đã tăng giá gần gấp đôi so với ngày thường do lượng khách mua hàng bắt đầu tăng trong khi nguồn cung chưa về nhiều. Riêng mặt hàng khổ qua đã tăng từ trong tết và đứng ở mức cao cho đến nay dù nguồn cung vẫn dồi dào.

Tại các siêu thị, hàng hóa tương đối dồi dào nhưng nhiều mặt hàng nhanh chóng hết sớm. Chiều 11-2, chị Quyên (Q.3) ghé một siêu thị gần nhà để mua rau củ chuẩn bị cho bữa tối nhưng nhân viên tại đây thông báo dưa leo, hành lá, chanh... hết hàng, dù hầu hết các mặt hàng đều tăng giá. Chẳng hạn, giá khổ qua ở siêu thị này được niêm yết 22.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg so với trước tết, dưa leo lên 18.500 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg...

Trong dịp tết năm nay, theo Sở Công thương TP.HCM, người tiêu dùng tiếp tục có xu hướng thay đổi dần tập quán mua sắm, tiêu dùng thay cho "ăn tết" bằng "vui tết", "chơi tết" nên lượng khách mua sắm những ngày sau tết không đông, sức mua chậm.

Tuy nhiên, các mặt hàng tươi sống phục vụ nhu cầu tiêu dùng nhanh và cúng vẫn tăng mạnh, đặc biệt là mặt hàng rau xanh và thịt gia cầm như gà thả vườn, gà ta. 

Một số hội hoa xuân, hội chợ và cửa hàng, quán ăn vẫn tiếp tục hoạt động nhưng do vẫn trong thời gian còn không khí tết, phải thuê mướn lao động ngoài giờ với mức lương cao nên giá cả nhiều hàng hóa, dịch vụ có tăng lên.

Doanh số bán lẻ đạt kỷ lục

Ngày 11-2, tại buổi báo cáo nhanh với lãnh đạo và đại diện các ban ngành TP.HCM về tình hình kinh doanh Tết Kỷ Hợi, ông Nguyễn Anh Đức - phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op - cho biết tổng doanh thu của hệ thống bán lẻ này trong 8 tuần dịp tết đạt gần 8.000 tỉ đồng, tức gần 1.000 tỉ đồng/tuần, con số doanh thu cao kỷ lục trong mùa tết của hệ thống này.

N.BÌNH - HỮU DUYÊN

TUỔI TRẺ

Về đầu trang