×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Ngày 12/02/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

12/02/2019 10:001

Ngày 12/02/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, CTG, FLC, HDB, HII, NRC, NVL, PDR, TCHVNM.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA - CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát

Giá tiếp tục tăng điểm tốt và bám sát Upper Band của Bollinger Bands nên xu hướng tăng vẫn đang được ủng hộ.

MACD vẫn duy trì trạng thái mua. Nếu chỉ báo này vượt ngưỡng 0 trong những phiên tới thì triển vọng của AAA sẽ rất tích cực.

Khối lượng liên tục duy trì tốt ở mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang ổn định.

Vùng đáy cũ tháng 10/2018 và tháng 11/2018 (tương đương vùng 13,200-14,200) là hỗ trợ tốt của AAA trong ngắn hạn. Việc mua vào khi giá về lại vùng này được ủng hộ.

CTG - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

CTG xuất hiện mẫu hình nến Rising Window trong phiên giao dịch ngày 11/02/2019. Giá đang test lại trendline kháng cự và đường SMA 50 ngày. Nếu vượt qua được các ngưỡng này thì đã tăng sẽ được củng cố.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch không ổn định và ở mức thấp dưới mức trung bình 20 phiên. Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang cho bán trong vùng overbought nên khả năng rung lắc khá lớn.

FLC - CTCP Tập đoàn FLC

FLC tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp, tuy nhiên giá vẫn chưa thể vượt qua được middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm vẫn chưa bị đảo ngược hoàn toàn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đều đang cho bán. Khối lượng cũng chỉ duy trì ở mức thấp dưới mức trung bình 20 phiên nên rủi ro là khá lớn.

Đáy cũ tháng 10/2018 và tháng 01/2019 (tương đương vùng 4,800-5,100) là hỗ trợ tốt của FLC nếu đà giảm vẫn duy trì. Việc mua vào tại vùng này được giới phân tích ủng hộ.

HDB - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

HDB liên tục xuất hiện nến xanh trong các phiên gần đây và bám sát Upper Band của Bollinger Bands nên đà tăng đang được ủng hộ.

Chỉ báo MACD cho mua và đã cắt lên ngưỡng 0 nên đà tăng vẫn đang chi phối.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang đi vào vùng overbought nên khả năng rung lắc có thể xảy ra.

HII - CTCP An Tiến Industries

HII đang nằm dưới các đường SMA trung hạn nên xu hướng giảm vẫn đang chi phối.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn đang cho mua và khối lượng giao dịch tăng đều nên khả năng hồi phục ngắn hạn khá lớn.

Mặt khác, giá đang xuất hiện phân kỳ giá lên với MACD. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng trưởng dài hạn của HII sắp quay trở lại.

NRC - CTCP Bất động sản Netland

NRC tiếp tục giằng co mạnh và test về ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% trong phiên giao dịch ngày 11/02/2019.

Tuy nhiên, khối lượng đang có sự tích lũy và tăng trưởng liên tục trong các phiên gần đây và vượt mức trung bình 20 phiên. Điều này cần được duy trì trong các phiên tới để giá có thể bứt phá trở lại.

Chỉ báo Stochastich Oscillator cũng đang cho mua trở lại trong vùng oversold nên khả năng hồi phục là rất lớn.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc việc mua vào khi giá đến gần ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% (tương đương vùng 34,000-35,000).

NVL - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Bollinger Bands co thắt mạnh báo hiệu NVL chuẩn bị có bứt phá trong thời gian tới.

Giá đang tiến gần đến đường trendline hỗ trợ dài hạn (tương đương vùng 53,500-56,000). Đây là ngưỡng hỗ trợ có số lần test thành công khá nhiều và độ tin cậy cao.

Mặt khác, phân kỳ của Stochastic Oscillator đã xuất hiện. Chỉ báo MACD cũng cho mua trở lại nên khả năng hồi phục tăng lên.

Khối lượng sụt giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cần được cải thiện trong các phiên tới để giá có thể bứt phá.

PDR - CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

PDR tiếp tục tăng điểm tốt và bám sát Upper Band của Bollinger Bands. Bollinger Bands đang bung nén.

Chỉ báo MACD cho mua và cắt lên trên ngưỡng 0 nên đà tăng đang được ủng hộ. Khối lượng cũng tăng mạnh trở lại và liên tục nằm trên mức trung bình 20 phiên trong các phiên gần đây. Điều này cho thấy, dòng tiền đang được duy trì rất tốt.

Vùng đáy cũ tháng 07/2018 (tương đương vùng 24,200-25,200) là hỗ trợ mạnh của PDR trong ngắn hạn. Việc mua vào tại vùng này được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ.

TCH - CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy

Giá TCH bứt phá mạnh trong các phiên gần đây và bám vào Upper Band của Bollinger Bands nên xu hướng tăng ngắn hạn đã hình thành.

Giá chuẩn bị test lại đường SMA 100 ngày (tương đương vùng 20,500-21,000). Đây là ngưỡng cản quan trọng mà TCH cần vượt qua để đà tăng dài hạn được củng cố.

Tuy nhiên, khối lượng chưa có sự ổn định, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang trong vùng oversold nên khả năng rung lắc cao.

VNM - CTCP Sữa Việt Nam

Giá đang nằm trên đường middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng vẫn tiếp diễn.

Giá đang nằm trên các đường SMA trung hạn nên xu hướng tăng đang được ủng hộ.

Giá đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 09/2018 (tương đương vùng 136,000-139,000). Nếu vượt qua được vùng này thì đà tăng dài hạn sẽ được củng cố.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đang cho bán trong vùng overbought nên khả năng rung lắc cao. MACD cũng đang nằm dưới đường tín hiệu.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang