×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 12/02: VN-Index tăng gần 30 điểm sau 2 phiên, vượt ngưỡng 930

12/02/2019 16:003

Bài cập nhật

Nhịp đập Thị trường 12/02: VN-Index tăng gần 30 điểm sau 2 phiên, vượt ngưỡng 930

Phiên 12/02 tiếp tục là một phiên đầy hứng khởi với mức tăng hơn 11 điểm của VN-Index. Như vậy, chỉ trong hai phiên đầu năm Kỷ Hợi, VN-Index tăng liền gần 30 điểm lên mức 937.54 điểm. HNX-Index tăng gần 3 điểm lên mức 106.04 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Độ rộng nghiêng về cổ phiếu tăng giá với hơn 426 mã tăng điểm (so với 258 mã giảm điểm), trong đó có 55 mã tăng trần. Phiên hôm nay ghi nhận thanh khoản tích cực với hơn 236 triệu cp được giao dịch trên toàn thị trường, ứng với giá trị hơn 4,942 tỷ đồng.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt tăng điểm là động lực chính thúc đẩy thị trường đi lên.

Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm ngoại trừ một số ngành như sản xuất phụ trợ, thiết bị điện, bảo hiểm, bán lẻ và bán buôn giảm điểm nhẹ. Bất động sản giữ vai trò dẫn dắt chính trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó là ngân hàng với sắc xanh phủ kín trong nhóm, ngoại trừ MBBVIB giảm điểm.

Điểm qua một số cổ phiếu tiêu biểu phiên hôm nay: HAG tăng trần từ đầu phiên chiều lên 5,300 đồng/cp với thanh khoản hơn 11 triệu cp. HAI cũng tăng trần lên mức 2,040 đồng/cp, trong phiên, hơn 4.3 triệu cp được khớp lệnh trong phiên. STBHSG là hai mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong phiên, với động lực này, hai mã trên đều tăng điểm.

Phiên sáng: Cổ phiếu thép đổi vận?

Thị trường tiếp tục tăng điểm mạnh với sự ủng hộ từ sức mua trên thị trường. Cổ phiếu ngành thép đang ghi điểm với diễn biến tích cực từ HSG, NKGHPG.

Đà tăng đầy hưng phấn có phần chững lại sau khi VN-Index vượt qua mốc 930 điểm. Chỉ số rơi vào tình trạng giằng co nhẹ ở ngưỡng 932 điểm và rồi xác định xu hướng tăng điểm. Kết phiên sáng, VN-Index dừng ở 936.87 điểm. Đồng pha với VN-Index, HNX-Index cũng tăng điểm và chốt phiên trên 106 điểm.

Bên mua tiếp tục làm chủ cục diện trong phiên sáng, thể hiện qua độ rộng thị trường 303 mã tăng và 200 mã giảm điểm. Dòng tiền sôi nổi vận động trong phiên sáng đẩy thanh khoản tăng mạnh, gần 135 triệu cp ứng với giá trị giao dịch hơn 2,742 tỷ đồng.

Ngân hàng và bất động sản tiếp tục duy trì vị thế dẫn dắt thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngành thép đang thể hiện rất tốt. HSG và NKG tăng trần trong phiên sáng, trong đó, thanh khoản của HSG đạt gần 3 triệu cp. Bên cạnh đó, HPG cũng tăng điểm với thanh khoản hơn 5.3 triệu cp. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp khối ngoại mua ròng đối với cổ phiếu này sau chuỗi bán ròng mạnh trước tết.

Đáng chú ý, thanh khoản của HAG bất ngờ tăng vọt về cuối phiên sáng, kéo giá cổ phiếu này tăng cận trần lên 5,260 đồng/cp.

10h30: Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản “cầm lái”

Nhóm VN30 lấy lại phong độ tạo động lực đẩy VN-Index đi lên. Mặt khác, nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản đều diễn biến tích cực trong phiên sáng, dẫn dắt thị trường tăng điểm.

Sau một thoáng ra chiều bối rối, chỉ số VN-Index nhanh chóng lấy tinh thần và tăng điểm mạnh. Động lực tăng chủ yếu là nhờ VN30-Index đã lấy lại phong độ, sắc xanh quay về với nhóm cổ phiếu này.

Nhóm ngân hàng và bất động sản nắm vai trò dẫn dắt trong phiên sáng. Đối với nhóm ngân hàng là nhờ BID, CTG, TCB, VPB tăng điểm mạnh. Trong đó, CTG đứng đầu về thanh khoản với hơn 3 triệu cp được giao dịch. Xếp sau là TCB và VPB, trong đó, VPB ghi nhận giao dịch sang tay hơn 1.6 triệu cp của khối ngoại.

Cổ phiếu HDB ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, hiện đang áp sát lại mốc 31,000 đồng/cp.

Về phần bất động sản, sắc xanh gần như ngự trị trong nhóm. Hàng loạt mã bất động sản như HQC, FLC, HBC, HAG tăng điểm ấn tượng với thanh khoản cao.

Diễn biến trên HNX có phần kém hưng phấn hơn nhưng nhìn chung vẫn là tích cực. ACB, PVS, VGC đều đang dẫn dắt chỉ số đi lên.

Mở cửa: Nối tiếp đà tăng điểm

Đà hưng phấn trong phiên 11/02 tiếp tục được lan truyền sang đầu phiên hôm nay, chỉ số trên hai sàn đều mang sắc xanh.

Trên HOSE, hầu hết Bluechip đều tăng điểm mạnh tạo động lực đưa chỉ số tăng mạnh. Đầu phiên, chỉ có MSN rơi vào tình trạng giảm và GAS đứng giá. Diễn biến tương tự với HNX, trên sàn này, chỉ có SHB giảm giá đầu phiên. Song, khối lượng giao dịch của mã này lại dẫn đầu toàn sàn.

Sau ATO, đà tăng chỉ số VN30-Index bất ngờ thu hẹp khiến VN-Index chững lại.

Diễn biến tiếp theo có phần giằng co khi cổ phiếu dẫn dắt trên cả 2 sàn có chiều hướng chia phe. Trên HOSE, VIC, VNM, SAB, BID ủng hộ đà tăng; trong khi, GAS, VCB, VHM, ACV lại giảm điểm. Trên HNX, PVI và VGC theo phe tăng; VCS, VCG và SHB theo phe giảm.

Chí Kiên

FILI

Về đầu trang