×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vàng thế giới tăng nhẹ, giúp xóa bớt đà sụt giảm tuần qua

09/02/2019 08:350

Vàng thế giới tăng nhẹ, giúp xóa bớt đà sụt giảm tuần qua

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (08/02), giúp xóa bớt đà sụt giảm tuần qua, khi đà giảm điểm của chứng khoán toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, MarketWatch đưa tin.

Vàng đã tìm thấy hỗ trợ từ sự đe dọa Chính phủ Mỹ sẽ lại đóng cửa, với ngân sách tài trợ tạm thời kéo dài đến ngày 15/02/2019, và nỗi lo ngày càng tăng về Brexit, George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, cho biết.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 4.30 USD (tương đương 0.3%) lên 1,318.50 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 0.3%. Dẫy vậy, vàng vẫn tăng 2.9% kể từ cuối năm ngoái đến nay.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay ổn định tại mức 1,314.17 USD/oz.

Nhà đầu cơ giá lên cho biết sự gia tăng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu sẽ cung cấp hỗ trợ cơ bản. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cuối tháng trước đã đưa ra lập trường “bồ câu” hơn dự báo trong bối cảnh dữ liệu tại châu Âu tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi tuần trước đã khiến nhà đầu tư bất ngờ với quan điểm “bồ câu”, tạm ngừng nâng lãi suất cho đến khi có thông báo mới. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) hôm thứ Năm (07/02) đã hạ triển vọng tăng trưởng trong bối cảnh không chắc chắn về Brexit.

“Đây là tin tốt đối với trái phiếu và các tài sản không đem lại lợi suất và có lợi suất thấp, như vàng và bạc”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường tại Forex.com, nhận định.

Vào ngày thứ Sáu, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.1% và tăng 1.1% trong tuần qua. Đồng USD mạnh hơn có thể tác động tiêu cực đối với các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm các hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng chìm trong sắc đỏ, khiến chứng khoán hướng đến phiên thứ 3 giảm điểm liên tiếp.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.6% lên 15.809 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0.8% trong tuần qua. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 cộng 0.7% lên 802.50 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 2.9%. Hợp đồng paladi giao tháng 3 tăng 1% lên 1,371.20 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên 4.4%.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 3 lùi 0.6% xuống 2.811 USD/lb, nhưng vẫn tăng 1.4% trong tuần qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FIli

Về đầu trang