×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

VietinBank và ACB giảm lãi suất huy động, giá vàng tăng

11/02/2019 10:360

VietinBank và ACB giảm lãi suất huy động, giá vàng tăng

Theo Bản tin TCWealth của TechcomSecurities, tuần trước Tết Nguyên Đán (28/01-01/02/01/2019), VietinBank và ACB giảm lãi suất huy động, giá vàng tăng do nghi ngờ về cuộc đàm phán Mỹ - Trung không đạt thỏa thuận, trong khi đó tỷ giá USD/VND không thay đổi.

Tuần trước Tết Nguyên Đán, lãi suất tiền gửi ACB thay đổi ở kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng, VietinBank thay đổi lãi suất 6 tháng và 12 tháng.

Tỷ giá USD/VND không đổi trong tuần qua. Trên thế giới, trước diễn biến chưa ngã ngũ của cuộc đàm phán Mỹ - Trung cùng với việc cân nhắc ngừng tăng lãi suất trong năm của Fed, chỉ số DXY (Dollar Index) đo lường sức mạnh của USD với 6 ngoại tệ lớn giảm trở lại mốc 95. Các ngoại tệ lớn EYR, GBP, JPY lần lượt tăng giá 1.6%; 0.06% và 0.8% khi chỉ số Dollar Index tụt giảm; trong đó GBP có mức tăng khiêm tốn nhất do những diễn biến căng thẳng của Brexit vẫn chưa có hồi kết.

Giá vàng trong nước tăng 1.2% do cầu tăng mạnh trước thềm Tết Nguyên Đán và ảnh hưởng của giá vàng thế giới khi đạt đỉnh 8 tháng, vượt mốc 1,300 USD/ounce. Giá vàng tăng do những nghi ngờ về cuộc đàm phán Mỹ - Trung sẽ không đạt được thỏa thuận trước ngày 2/3 và Mỹ sẽ tăng thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc khiến chỉ số DXY (Dollar Index) giảm. Ngoài ra, cáo buộc của Mỹ đến Tập đoàn Huawei về việc vi phạm lệnh trừng phạt Iran cũng tạo áp lực lên DXY. Với xu hướng giá chung đi ngược DXY, giá vàng thế giới tăng mạnh.

Lợi tức Trái phiếu Chính phủ giảm nhẹ 0.01% đến 0.1% trên các kỳ hạn từ 2 - 20 năm. Thị trường những phiên giao dịch trước Tết khá sôi nổi với lực mua trái phiếu trên mọi kỳ hạn được cải thiện. Thêm vào đó, phiên đấu thầu Trái phiếu Chính phủ tiếp tục thu hút số lượng lớn đăng ký dự thầu và tỷ lệ trúng thầu 100%. Kết hợp cả 2 yếu tố trên, thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể, đẩy lợi suất Trái phiếu Chính phủ giảm.

Hàn Đông

FILI

Về đầu trang