Vietstock Weekly 11-15/02/2019: Triển vọng dài hạn lạc quan

10-02-2019 18:00:00+07:00
10/02/2019 18:00 3
  •  

Vietstock Weekly 11-15/02/2019: Triển vọng dài hạn lạc quan

Trong ngắn hạn VN-Index khả năng vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc chinh phục vùng 920-925 điểm. Tuy nhiên, triển vọng trung và dài hạn đã trở nên lạc quan hơn với các tin tức tích cực trong thời gian gần đây.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 11-15/02/2019

Trong tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, VN-Index giao dịch khá cầm chừng, tâm lý thận trọng đã bao trùm lên các nhà đầu tư. Sau khi không thể vượt qua được vùng kháng cự 920-925 điểm, VN-Index đã tuột dốc và giằng co quanh mốc 910 điểm.

Trong tuần giao dịch cuối cùng của năm, thanh khoản bị tuột dốc xuống mức khá thấp do tâm lý nghỉ Tết sớm của các nhà đầu tư. Hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ cũng gây ra biến động lớn trong phiên ATC cuối tuần. VIC đột ngột sụt giảm mạnh gần 5%, khiến VN-Index đánh mất mốc 910 điểm. Kháng cự 920-925 điểm vẫn đang được đánh giá khá mạnh và rất khó vượt qua trong ngắn hạn, khi áp lực bán quanh vùng này là rất lớn.

Tuy vậy, vẫn có những tín hiệu tích cực để kỳ vọng vào giai đoạn bùng nổ của thị trường sau kỳ nghỉ Tết. Khối ngoại có tuần mua ròng thứ 5 liên tiếp kể từ đầu năm 2019, điều này cho thấy thị trường Việt Nam đã lấy lại được sức hút đối với nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, các tin tức tốt như Fed tạm ngưng việc nâng lãi suất và giá dầu đang có xu hướng hồi phục sẽ ảnh hưởng tích cực lên thị trường chứng khoán thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Như vậy, trong ngắn hạn, VN-Index khả năng vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc chinh phục vùng 920-925 điểm. Tuy nhiên, triển vọng trung và dài hạn đã trở nên lạc quan hơn với các tin tức tích cực trong thời gian gần đây.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đảo chiều sau khi test trendline kháng cự

VN-Index tiếp tục giằng co mạnh và giảm điểm trong phiên cuối tuần ngày 01/02/2019.

Stochastic Oscillator đã cho bán trong vùng overbought. Nếu chỉ báo rơi khỏi vùng này trong các phiên tới thì khả năng rung lắc, điều chỉnh sẽ tăng cao.

Khối lượng khớp lệnh duy trì gần dưới mức trung bình 20 phiên xuyên suốt trong tuần. Điều này cho thấy nhà đầu tư không quá bi quan.

VN-Index đang test lại ngưỡng kháng cự quan trọng là trendline dài hạn (tương đương vùng 915-921 điểm). Nếu vượt được ngưỡng này thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

HNX-Index – Tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp và đang tiến sát Upper Band của Bollinger Bands nên xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang chi phối.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đều cho mua nên khả năng hồi phục trong ngắn hạn vẫn còn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên kỳ vọng quá lớn vì khối lượng đang khá thấp và HNX-Index chuẩn bị test lại đường SMA 50 ngày.

Đáy cũ tháng 07/2018 (tương đương vùng 95-98 điểm) là hỗ trợ của HNX-Index nếu đà giảm tiếp tục trong thời gian tới.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN hầu như đi ngang và duy trì nằm trên đường EMA 20 ngày trong các phiên giao dịch trong tuần nên rủi ro là không lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong tuần qua. Điều này cho thấy tâm lý của khối này khá tích cực trong ngắn hạn.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang