ASM - Ngắn hạn còn lắm chông gai

22/03/2019 13:12
22-03-2019 13:12:32+07:00

ASM - Ngắn hạn còn lắm chông gai

Giá cổ phiếu ASM đã có sự hồi phục đáng kể khi tạo đáy ngắn hạn vào đầu tháng 01/2019 sau nhiều tháng lao dốc không phanh. Tuy nhiên, đà tăng trưởng dài hạn của ASM đã thực sự quay trở lại hay chưa?

* Những rục rịch tại ASM đang cho thấy điều gì?

Hỗ trợ mạnh vùng 5,500-6,500

Sau một khoảng thời gian lao dốc khá nhanh, giá cổ phiếu ASM tạo đáy trong các phiên đầu tháng 01/2019. Giá đã có sự hồi phục mạnh mẽ và gia tăng khoảng 35% giá trị chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ khi tạo đáy.

Đáy cũ năm 2015 (tương đương vùng 5,500-6,500) sẽ là hỗ trợ mạnh nếu như giá giảm trở lại trong thời gian tới. Khối lượng tích lũy tại đây rất lớn và số lần test thành công nhiều nên được giới phân tích kỹ thuật đánh giá cao.

Nguồn: VietstockUpdater

Ngưỡng Fibonacci Projection 38.2% rất khó phá vỡ

Mặc dù, giá đã có sự hồi phục tốt trong thời gian vừa qua nhưng chững lại sau khi chạm ngưỡng Fiboonaci Projection 38.2% (tương đương vùng 8,300-8,700).

Khối lượng cũng là yếu tố cho thấy đà tăng trong ngắn hạn của ASM trong thời gian vừa qua không thực sự vững chắc. Mặc dù giá tạo đáy và tăng trưởng trở lại nhưng khối lượng liên tục có dấu hiệu suy yếu và hầu như không ổn định bên dưới mức trung bình 20 phiên.

Như vậy, triển vọng trong ngắn hạn của ASM là không lớn.

Nguồn: VietstockUpdater

Chu kỳ 26 tháng liệu có lặp lại?

Xét về mặt dài hạn thì ASM thường xuất hiện hiện tượng tạo đáy sau khoảng thời gian từ 24-26 tháng. Sau đó, giá sẽ bật tăng ít nhất 40% giá trị của cổ phiếu. Chu kỳ này đã lặp lại hơn 4 lần trong toàn bộ diễn biến lịch sử của giá. Tất nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý thời gian chính xác sẽ có độ trễ nhất định so với tính toán trên lý thuyết.

Việc ASM tăng trưởng trong giai đoạn vừa qua hoàn toàn có thể chỉ là hiện tượng backtest lại vùng đáy cũ đã bị phá vỡ của tháng 02/2018 (tương đương vùng 8,900-9,100). Và hiện tại, giá cũng vẫn đang nằm dưới các đường SMA trung và dài hạn.

Như vậy, xét về dài hạn, nhà đầu tư có thể chú ý đến ASM do chu kỳ tạo đáy đang diễn ra. Chúng tôi dự báo giá sẽ tạo đáy vào giai đoạn cuối năm 2019.

Nguồn: VietstockUpdater

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 29/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

29/11: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Theo dấu dòng tiền cá mập 28/11: Tự doanh và khối ngoại mua bán ngược chiều

Phiên giao dịch 28/11, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tiếp tục đầu tư ngược chiều nhau. Cụ thể, tự doanh vẫn bán ròng nhưng giá trị khiêm tốn hơn 41 tỷ...

Giải mã "Điểm đen" Báo cáo tài chính

Nếu không có phương pháp đầu tư hợp lý, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Các hiểu biết về cơ chế vận động thị trường, sự dịch chuyển dòng tiền giữa các ngành… đều là...

HOSE bổ sung ITD vào danh sách không được giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa bổ sung cổ phiếu của CTCP Công nghệ Tiên Phong (HOSE: ITD) vào danh sách cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 28/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

28/11: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay. 

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán hút tiền

Thanh khoản sụt giảm cùng diễn biến không mấy tích cực của các chỉ số thị trường chính trong tuần giao dịch 20 - 24/11. Tuy vậy, vẫn có những nhóm cổ phiếu hút tiền.

Theo dấu dòng tiền cá mập 27/11: Khối ngoại tiếp tục mua ròng

Phiên giao dịch ngày 27/11, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tiếp tục giao dịch ngược chiều. Trong đó tự doanh công ty chứng khoán bán ròng mạnh hơn 338...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu tuần 27/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98