Bị hủy chuyến vì thời tiết, khách muốn bay phải chờ... 4 ngày

31/03/2019 11:10
31-03-2019 11:10:00+07:00

Bị hủy chuyến vì thời tiết, khách muốn bay phải chờ... 4 ngày

Nhiều hành khách trên chuyến bay từ Điện Biên đi Hà Nội ngày 30-3 được thông báo hủy chuyến vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, nếu hành khách vẫn muốn bay phải chờ 4 ngày nữa mới có chỗ trống.

Hành khách đến sân bay mới nhận được thông báo huỷ chuyến. Ảnh: Lam Giang

Chiều 30-3, hàng chục hành khách tới sân bay Điện Biên mới biết chuyến bay 0V8205 của hãng hàng không Vasco từ Điện Biên đi Hà Nội bị hủy vì lý do thời tiết xấu.

Một số hành khách khác muốn chuyển lịch bay sang chuyến tiếp theo, tuy nhiên nhân viên Vasco cho biết những chuyến kế tiếp đều kín khách. Nếu muốn bay chuyến kế tiếp còn chỗ trống phải chờ tới ngày 4-4, tức là 4 ngày nữa!

Anh D.T.T (ngụ quận 9, TP HCM), một trong những hành khách bị huỷ chuyến bay cho biết đoàn khách của cơ quan anh gần 20 người trả phòng khách sạn ra sân bay, tới nơi mới biết huỷ chuyến.

"Nếu nhận được thông báo hủy chuyến từ sớm, đoàn đã không ra sân bay chờ. Lịch trình công tác bị xáo trộn vì không có chuyến bay, đoàn phải chuyển sang đi xe khách từ Điện Biên về Hà Nội, dự kiến mất 11 giờ" - anh T., bức xúc.

Hành khách bị huỷ chuyến, muốn chuyển sang chuyến bay tiếp theo nhưng không còn chỗ trong 1-2 ngày tới. Ảnh: Lam Giang

Đại diện Vasco tại sân bay Điện Biên giải thích chuyến bay bị huỷ vì thời tiết xấu ở khu vực Điện Biên, trong khi những ngày tiếp theo máy bay đều không còn chỗ trống nên không thể sắp xếp hành khách dời lịch bay được.

Đường bay giữa Điện Biên và Hà Nội hiện do hãng hàng không Vasco khai thác bằng máy bay ATR72 (68 chỗ), tần suất 2 chuyến mỗi ngày.

Theo quy định, chuyến bay hủy vì lý do thời tiết hãng sẽ không bồi thường cho khách hàng. Nhân viên của hãng đã làm giấy xác nhận để hành khách lấy lại tiền vé đã đặt từ các đại lý.

T.Phương

Người Lao Động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98