Chủ tịch Gaw Capital: Việt Nam là khoản đầu tư “không cần phải suy nghĩ quá nhiều”

27/03/2019 11:05
27-03-2019 11:05:44+07:00

Chủ tịch Gaw Capital: Việt Nam là khoản đầu tư “không cần phải suy nghĩ quá nhiều”

Trả lời trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Goodwin Gaw, sáng lập viên kiêm Chủ tịch của Gaw Capital, cho rằng Việt Nam mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Ông Gaw cho hay: “Tôi nghĩ, nếu Chính phủ Việt Nam tiếp tục con đường hiện tại mà không thay đổi chính sách quá nhiều thì khả năng cao, Việt Nam vẫn là thị trường có tỷ suất sinh lợi cao nhất trong các thị trường Đông Nam Á và các thị trường châu Á cùng quy mô”.

Ông Goodwin Gaw, sáng lập viên kiêm Chủ tịch của Gaw Capital.

Dù vậy, ông Gaw cho rằng quy mô thị trường vẫn còn tương đối nhỏ và vẫn có rủi ro là chính sách có thể ảnh hưởng quá mạnh tới hành vi trên thị trường.

Chủ tịch Gaw Capital cho rằng: “Nếu để thị trường tự do hành động, Việt Nam có thể gần như là một khoản đầu tư mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều (no-brainer). Vì nước này có nguồn lao động giá rẻ, trẻ, năng suất lao động cao và chăm chỉ. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà máy đang bắt đầu rời khỏi vùng phía Nam Trung Quốc, tỉnh Quảng Châu, vì mức lương lao động cao khiến họ trở nên kém cạnh tranh. Thay vì trở về những nơi truyền thống trước đây như Malaysia, Thái Lan, Indonesia, họ đều di chuyển tới Việt Nam cũng vì nguồn lao động trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và năng suất lao động cao. Khuynh hướng này sẽ còn tiếp tục. Nhưng liệu Chính phủ có nhận ra những điều tốt đẹp đang diễn ra hay không và trên thực tế, họ đã cố đưa ra những chính sách bất thường và tạo ra thay đổi đáng kể. Luôn luôn có rủi ro, nhưng nếu họ để thị trường tự do hành động, thì đó sẽ là cơ hội tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ là họ cũng nhận được các bài học đau đớn trong quá khứ, đó là lạm phát cao, các vấn đề về ngân hàng… Đó là một bài đọc đau đớn. Nhưng cũng trong khoảng thời gian đó, chúng tôi nhận thấy tiềm năng của nước này và sẵn lòng đầu tư mạnh để thể hiện niềm tin vào thị trường này. Kết quả là chúng tôi nhận được nhiều thành quả tương xứng từ Chính phủ”.

Gaw Capital là một quỹ đầu tư tư nhân tại Hồng Kông, hiện có vốn chủ sở hữu gần 8.7 tỷ USD và quản lý khối tài sản trị giá hơn 13 tỷ USD (theo trang web của Gaw Capital). Gia tộc quản lý Quỹ Gaw Capital là dòng họ Gaw, Goodwin Gaw là Chủ tịch và Kenneth Gaw là Tổng Giám đốc Điều hành.

Ngoài việc quản lý quỹ Gaw Capital, gia tộc Gaw còn nắm gần 33% tỷ lệ sở hữu Tập đoàn Pioneer Global Group Limited (theo báo cáo năm 2017 của Tập đoàn). Pioneer Global Group hiện được niêm yết tại sàn chứng khoán Hồng Kông với giá trị vốn hóa gần 2.17 tỷ USD Hồng Kông, tính đến ngày 18/05/2018. Lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn là đầu tư vào bất động sản, khách sạn và tài chính.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo dấu dòng tiền cá mập 08/12: Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 430 tỷ đồng

Phiên giao dịch ngày 08/12, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại giao dịch ngược chiều. Tự doanh công ty chứng khoán mua ròng gần 128 tỷ đồng, trong khi khối...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 08/12

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

08/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay. 

Theo dấu dòng tiền cá mập 07/12: Tự doanh cùng khối ngoại bán ròng hơn 950 tỷ đồng

Phiên giao dịch ngày 07/12, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại đã cùng nhau bán ròng với giá trị lần lượt là hơn 151 tỷ đồng và 805 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản

Thị trường chứng khoán phiên 07/12 chìm trong sắc đỏ, song thị trường lại có thanh khoản “khủng”.

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 07/12

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

07/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Theo dấu dòng tiền cá mập 06/12: Tự doanh quay lại mua ròng

Phiên giao dịch 06/12, tự doanh công ty chứng khoán đã quay lại mua ròng 100 tỷ đồng nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng với hơn 500 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu nuôi heo dậy sóng, HAG tăng 55%, DBC vọt 44% từ đáy

Sau đợt rớt thảm cùng với thị trường cách đây vài tháng, nhóm cổ phiếu chăn nuôi, mà đại diện là HAG và DBC, đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ và thu hút ánh nhìn của...

Đâu là những cổ phiếu đã vượt đỉnh năm 2022?

Bất chấp cú trượt dốc bất chợt của thị trường trong những tháng gần đây, nhiều cổ phiếu vẫn kiên trì đi lên và lập đỉnh mới trong năm 2023, trong đó có vài cái tên...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98