Cổ phiếu ngân hàng sụt giảm sau thông điệp từ Fed, khiến Dow Jones rớt hơn 100 điểm

21/03/2019 06:04
21-03-2019 06:04:34+07:00

Cổ phiếu ngân hàng sụt giảm sau thông điệp từ Fed, khiến Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Dow Jones và S&P 500 nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Tư (20/03) sau khi thông báo chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến lợi suất trái phiếu Chính phủ suy yếu, qua đó đẩy nhóm cổ phiếu ngân hàng sụt giảm, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, đà sụt giảm của cổ phiếu Goldman Sachs đã khiến chỉ số Dow Jones rớt 141.71 điểm xuống 25,745.67 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.3% xuống 2,824.23 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.1% lên 7,728.97 điểm.

Fed dự báo sẽ không nâng lãi suất trong năm 2019, và điều đó là giảm so với dự báo 2 đợt nâng lãi suất trước đó. Cơ quan này cũng cho biết dự định kết thúc chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 4.2 ngàn tỷ USD vào tháng 9/2019. Tuy nhiên, Fed cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2019.

Chứng khoán ban đầu đã rút khỏi đáy trong phiên sau thông báo từ Fed, khi nhà đầu tư vui mừng trước lập trường chính sách phù hợp hơn từ Fed, vốn thường hỗ trợ giá chứng khoán.

Tuy nhiên, thông báo của Fed cũng làm lợi suất trái phiếu suy yếu, qua đó khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm vào sắc đỏ. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm và dao động tại mức 2.532%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm cũng hạ xuống mức 2.4%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu cùng với lợi suất trái phiếu. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Bank ETF mất 3.2%. Cổ phiếu Goldman Sachs sụt 3.4%, trong khi cổ phiếu Bank of America, Morgan Stanley, J.P. Morgan Chase và Citigroup đều giảm ít nhất 2%.

Chứng khoán cũng chịu sức ép sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hàng rào thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể tồn tại trong thời gian dài.

“Chúng tôi không nói về việc loại bỏ thuế quan, chúng tôi đang nói về việc giữ hàng rào thuế quan trong một khoảng thời gian đáng kể bởi vì chúng tôi phải chắc chắn rằng nếu Mỹ có thỏa thuận với Trung Quốc để đảm bảo Trung Quốc sống theo thỏa thuận”, ông Trump phát biểu. Tuy nhiên, những nhận định của ông Trump làm một số nhà đầu tư bối rối, khi ông Trump cũng cho biết một thỏa thuận “đang diễn ra rất tốt đẹp”.

Những nhận định từ Tổng thống Mỹ đưa ra một ngày sau khi Bloomberg News đưa tin một số quan chức Mỹ lo ngại Trung Quốc có thể rút lại một số nhượng bộ. Tuy nhiên, Wall Street Journal cho biết Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, và Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đều có kế hoạch đến Bắc Kinh vào tuần tới để tiến hành một vòng đảm phán khác với Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc.

Trung Quốc và Mỹ đang thảo luận để tiến tới một thỏa thuận trong nhiều tuần qua và nhà đầu tư đã định giá trong 1 lần. Mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu cũng gây sức ép lên chứng khoán trước thông báo của Fed.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98