Công ty địa ốc Alibaba "tự vẽ" dự án để phân lô bán nền ở Long Thành

15/03/2019 21:08
15-03-2019 21:08:57+07:00

Công ty địa ốc Alibaba "tự vẽ" dự án để phân lô bán nền ở Long Thành

Đồng Nai đã giao các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý những sai phạm đối với hành vi quảng cáo, phân lô bán nền đối với 19 khu đất mà Công ty địa ốc Alibaba thực hiện tại Long Thành.

Ngày 15/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo thông tin về việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Long Thành.

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, cho biết qua kiểm tra, có 19 khu đất trên địa bàn huyện Long Thành được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô bán nền.

Cụ thể, tại xã Phước Bình có 3 khu đất; tại xã An Phước 1 khu đất; xã Long Phước có 13 khu đất; xã Phước Thái 1 khu đất; khu vực giáp ranh giữa xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp có 1 khu đất.

Toàn bộ 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp (trong đó có một số thửa có diện tích đất ở).

Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành, các khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán nền có tổng diện tích 75ha.

Các giao dịch mua bán đất đai thường diễn ra ở ngoài địa bàn huyện; việc doanh nghiệp này tổ chức các đoàn tham quan thực địa thường vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và diễn ra trong vài giờ đồng hồ. Do đó, ông Hưng cho rằng công tác kiểm tra xử lý của chính quyền địa phương đối với việc Công ty địa ốc Alibaba gặp nhiều khó khăn.

Đối với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn, ông Hưng cho biết huyện Long Thành cũng đã quyết định xử lý kỷ luật một số cán bộ bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách và chuyển công tác khác.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết tỉnh đã giao các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý những sai phạm đối với hành vi quảng cáo, phân lô bán nền đối với 19 khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thực hiện tại huyện Long Thành.

Các cơ quan chức năng đang xem xét mức độ vi phạm của doanh nghiệp này ở mức vi phạm hành chính hay hình sự.

Ông Thái Bảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng hành vi thu gom đất, phân lô, bán nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại các khu đất trên địa bàn huyện Long Thành là trái với quy định.

Ông Thái Bảo kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành và các cơ quan chức năng địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý những sai phạm liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất.

Trước đó như TTXVN đã phản ánh, việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba mặc dù chưa được các cơ quan chức năng Đồng Nai chấp thuận địa điểm, cấp phép và phê duyệt các dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn, tuy nhiên đã tự vẽ sơ đồ, quảng cáo và phân lô bán nền.

Vụ việc sau đó được Cơ quan điều tra Bộ Công an và Công an Đồng Nai vào cuộc và đang trong quá trình xác minh làm rõ.

Sỹ Tuyên

Vietnam+

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 25/11-01/12: Thanh Hóa có khu đô thị gần 2.9 ngàn tỷ

Trong tuần từ ngày 25/11 - 01/12/2023, có 7 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án tại địa phương.

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98