Dầu WTI rớt mốc 60 USD/thùng, dầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên

22/03/2019 06:25
22-03-2019 06:25:35+07:00

Dầu WTI rớt mốc 60 USD/thùng, dầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (21/03), rút khỏi đỉnh nhiều tháng đã ghi nhận trong phiên trước đó, trong đó giá dầu WTI rớt mốc 60 USD/thùng, còn dầu Brent chứng kiến phiên giảm giá đầu tiên trong 4 phiên, MarketWatch đưa tin.

Cả dầu WTI và dầu Brent đều tăng hơn 1% hôm thứ Tư (20/03) sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô nội địa bất ngờ giảm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 25 xu (tương đương 0.4%) xuống 59.98 USD/thùng, sau khi chạm mức cao trong phiên là 60.39 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn Luân Đôn mất 64 xu (tương đương 0.9%) còn 67.86 USD/thùng.

Dẫu vậy, dầu WTI vẫn vọt gần 2% từ đầu tuần đến nay và đà suy giảm trong ngày thứ Năm khá là khiêm tốn. Dầu có thể đã nhận được một số hỗ trợ từ tâm lý ưa thích rủi ro, theo đó chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nhà đầu tư tiếp nhận kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào một ngày trước đó, qua đó nhận thấy rằng các nhà hoạch định chính sách gợi ý sẽ không nâng lãi suất trong năm 2019. Tuy nhiên, Fed tỏ ra lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu, vốn có thể đe dọa đến nhu cầu năng lượng.

Vào ngày thứ Tư (20/03), Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa bất ngờ sụt 9.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15/03/2019, trong khi nguồn cung xăng giảm 4.6 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất mất 4.1 triệu thùng.

“Dự trữ dầu thô thường nhảy vọt vào thời điểm này trong năm, điều này làm cho sự sụt giảm đáng kể dự trữ dầu thô trở nên đáng chú ý hơn”, các nhà phân tích tại Commerzbank, nhận định.

“Trong khi đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã thấp hơn một chút so với mức bình quân 5 năm. Các kho dự trữ khá lớn vẫn còn tồn tại cho đến gần đây đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn. Thị trường dầu mỏ Mỹ đã không còn dư cung, nói cách khác, điều này sẽ có lợi cho dầu WTI và hỗ trợ giá dầu Brent hơn nữa”, các nhà phân tích cho biết.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 4 nhích 0.2% lên 1.920 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 4 mất 1.1% còn 1.987 USD/gallon.

Các hợp đồng khí thiên nhiên hầu như không thay đổi trong ngày thứ Năm khi EIA ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên tại Mỹ giảm 47 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào 15/03/2019, gần khớp với dự báo sụt 48 tỷ feet khối từ các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 4 gần như đi ngang tại mức 2.821 USD/MMBtu.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98