Dow Jones tăng 4 phiên liền, nhưng đà tăng bị kìm hãm bởi cổ phiếu Boeing

19/03/2019 06:47
19-03-2019 06:47:53+07:00

Dow Jones tăng 4 phiên liền, nhưng đà tăng bị kìm hãm bởi cổ phiếu Boeing

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Hai (18/03) khi cổ phiếu Amazon và Apple có thành quả vượt trội, nhưng đà tăng của chứng khoán đã bị kìm hãm trong bối cảnh sức ép từ cổ phiếu Boeing và Facebook, trong khi nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần bận rộn với nổi bật là cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones cộng 65.23 điểm lên 25,914.10 điểm – ghi nhận phiên thứ 4 tăng liên tiếp – khi đà tăng 1% của cổ phiếu Apple đã giúp bù đắp đà sụt giảm của cổ phiếu Boeing. Chỉ số S&P 500 tiến 0.4% lên 2,832.94 điểm khi các lĩnh vực năng lượng và tài chính đều tăng hơn 1%. Chỉ số Nasdaq Composite cũng nhích 0.3% lên 7,714.48 điểm khi cổ phiếu Amazon vọt hơn 1.5%.

Trong khi đó, cổ phiếu Boeing mất hơn 1.5% sau khi Wall Street Journal đưa tin Bộ Giao thông Vận tải Mỹ và các công tố viên liên bang đang xem xét cẩn trọng diễn biến liên quan đến máy bay 737 Max của hãng. Thông tin này đưa ra sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines liên quan đến máy bay 737 Max 8 bị rơi hồi tuần trước.

Cổ phiếu Facebook cũng sụt 3.3% sau khi các nhà phân tích tại Needham đã hạ bậc công ty từ “mua” xuống “giữ”, với lo ngại rằng các rắc rối của Facebook đối với quyền riêng tư và các tin nhắn được mã hóa cũng như khả năng bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư đã chuẩn bị cho một tuần bận rộn khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Ba (19/03). Thị trường dự báo sẽ không nâng lãi suất ở lần họp này. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các gợi ý về triển vọng kinh tế của ngân hàng trung ương.

Fed đã gợi ý rằng Cơ quan này sẽ “kiên nhẫn” trong việc nâng lãi suất ở cuộc họp trước đó hồi đầu năm nay. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm dao động gần mức 2.45%, giảm so với mức 2.6% hồi đầu năm nay. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng giảm từ 2.78% xuống 2.6%.

“Thị trường chứng khoán, vốn được hỗ trợ nhờ sự trở lại của chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương toàn cầu cũng như Fed, là một yếu tố tích cực không nghi ngờ, nhưng chúng tôi tự hỏi liệu sự hỗ trợ này kéo dài bao lâu, khi xem xét đến khả năng tác động tiêu cực đến kỳ vọng lợi nhuận từ xu hướng suy yếu trong dữ liệu kinh tế Mỹ và hầu hết những nơi khác trên thế giới”, Steven Blitz, Chuyên gia kinh tế Mỹ hàng đầu tại TS Lombard, nhận định.

Phố Wall cũng tập trung chú ý đến các cuộc thảo luận thương mại Mỹ - Trung. 2 nước dự kiến sẽ ký kết một thỏa thuận thương mại vào khoảng cuối tháng 3 và tháng 4/2019. Kỳ vọng rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại đã giúp chứng khoán khởi sắc trong năm nay.

S&P 500 bứt phá 13% từ đầu năm đến nay và đang trên đà ghi nhận quý tăng mạnh nhất kể từ quý 3/2009.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98